Chứng khoán SSI đón nhận ‘cú đúp’ giải thưởng tại Alpha Southeast Asia

0:00 / 0:00
0:00
Việc công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) được vinh danh là “Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất Việt Nam” và “Nhà môi giới khách hàng tổ chức tốt nhất” trong khuôn khổ Giải thưởng Alpha Southeast Asia’s Awards 2021 mới đây đã tiếp tục khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, cũng như vai trò là “cầu nối” huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế .

Vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe của các chuyên gia tài chính quốc tế, SSI được vinh danh tại hai hạng mục giải thưởng, gồm: Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất Việt Nam trao tặng cho khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư (IB) và Nhà môi giới khách hàng tổ chức tốt nhất trao tặng cho khối Dịch vụ chứng khoán Khách hàng tổ chức. Với kết quả kinh doanh ấn tượng, uy tín trên thị trường, khả năng thanh khoản và vị thế vốn mạnh mẽ trong bối cảnh những thay đổi mạnh mẽ trong môi trường hoạt động, SSI luôn là công ty chứng khoán được các tổ chức quốc tế đánh giá cao.

Chứng khoán SSI đón nhận ‘cú đúp’ giải thưởng tại Alpha Southeast Asia ảnh 1

Đặc biệt, việc nhận được giải thưởng tại hạng mục “Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu Việt Nam 2021” là một dấu mốc đáng trân trọng với SSI. Nhất là trong bối cảnh dịch COVID -19 tiếp tục gây ra nhiều khó khăn trong việc trao đổi, đàm phán cũng như tác động tâm lý đến các nhà đầu tư.

Bởi SSI đang tiên phong làm cầu nối thu hút nguồn vốn quốc tế vào Việt Nam, với nhiều thương vụ đạt giá trị kỷ lục đã được doannh nghiệp thu xếp hiệu quả, tạo tiếng vang trên bản đồ tài chính. Tiêu biểu như thương vụ Tư vấn Ngân hàng Cổ phần Thương mại Quân đội bán 21,43 triệu cổ phiếu quỹ và phát hành riêng lẻ 64,31 triệu cổ phiếu sơ cấp trị giá 100 triệu USD, thu hút sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư lớn hàng đầu thế giới. Hay thương vụ tư vấn Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam chào bán 28 triệu cổ phiếu quỹ cho nhà đầu tư đại chúng, huy động thành công 56,1 triệu USD.

Chứng khoán SSI đón nhận ‘cú đúp’ giải thưởng tại Alpha Southeast Asia ảnh 2
Hai giải thưởng mà SSI vừa vinh dự nhận được.

Vừa qua, SSI cũng gọi thành công khoản vay tín chấp nước ngoài lên tới 100 triệu USD (tương đương 2.300 tỷ đồng) sau 3 tháng đàm phán. Đây là khoản vay tín chấp nước ngoài lớn nhất trong nhóm các công ty chứng khoán Việt Nam hiện nay, khẳng định định mức tín nhiệm ngày càng cao của SSI nói chung cũng như năng lực của Khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư, hay hiệu quả trong việc trở thành kênh dẫn vốn cho nền kinh tế của SSI

Giải thưởng Alpha Southeast Asia’s Awards là hoạt động thường niên của Alpha Southeast Asia – tạp chí tài chính uy tín dành cho các nhà đầu tư tổ chức và các công ty quản lý quỹ tại Đông Nam Á. Năm 2021 là năm thứ 15 giải thưởng được tổ chức nhằm vinh danh các Tổ chức Tài chính Tốt nhất của từng quốc gia trong khu vực (15th Annual Best Financial Institution Awards).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp cần vốn vay để khôi phục sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Nam Khánh

Phục hồi sản xuất kinh doanh: Doanh nghiệp 'đói' vốn

TP - Làn sóng COVID-19 thứ 4 kéo dài khiến doanh nghiệp (DN) cạn kiệt sức lực, kiệt quệ tài chính, đứt gãy dòng tiền. Việc Chính phủ và các tỉnh, thành quyết tâm nới lỏng giãn cách, tăng cường phục hồi sản xuất kinh doanh sẽ thúc đẩy DN sớm phục hồi. Tuy nhiên, họ cần ngân hàng bơm thêm “ô xy tín dụng” để tạo thêm nguồn vốn khôi phục sản xuất.
Miền Trung tiếp tục mưa rất to, khẩn cấp bảo vệ hồ đập 'no nước' nguy cơ mất an toàn

Miền Trung tiếp tục mưa rất to, khẩn cấp bảo vệ hồ đập 'no nước' nguy cơ mất an toàn

TPO - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, số 8 gây mưa lớn liên tiếp, khu vực Bắc Trung Bộ hiện có 1706/1994 hồ chứa đầy nước. Dự báo từ hôm nay (16/10), khu vực này tiếp tục có khả năng xảy ra mưa to đến rất to gây nguy cơ mất an toàn cho các hồ đập. Các địa phương được yêu cầu đặc biệt quan tâm việc bảo vệ đê điều, hồ đập.
Giá lợn giảm xuống mức kỷ lục, đề xuất siết nhập khẩu thịt ngoại

Giá lợn giảm xuống mức kỷ lục, đề xuất siết nhập khẩu thịt ngoại

TPO - Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Bộ Công Thương kiểm soát chặt nhập khẩu các sản phẩm chăn nuôi, nhất là sản phẩm giá rẻ và vật nuôi sống thương phẩm, đồng thời điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với mặt hàng thịt lợn để hỗ trợ ngành chăn nuôi trong nước.
Mua sắm online quà tặng cho ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 vào mùa

Mua sắm online quà tặng cho ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 vào mùa

TPO - Các trang mạng, trang thương mại điện tử liên tục tung ra các chương trình khuyến mại vào dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Mô hình bearbrick – món đồ chơi siêu “đốt tiền” của giới trẻ Việt. Chi phí vận chuyển tiếp tục gia tăng làm thiếu hụt hàng hóa khi mùa mua sắm Giáng sinh đến gần.
Sàn mua bán nợ hoạt động từ 15/10

Sàn mua bán nợ hoạt động từ 15/10

TPO - Như đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã cho biết, dự kiến ngày mai 15/10, Sàn giao dịch nợ VAMC sẽ đi vào hoạt động. Đây là điều các tổ chức tín dụng và VAMC trông đợi từ lâu vì sẽ tạo cơ hội khơi thông nợ xấu qua mua đi bán lại.
Tọa đàm trực tuyến do báo Tiền Phong tổ chức diễn ra vào sáng 15/10.

Làm sao để 'phép vua' không thua 'lệ làng'?

TPO - Tọa đàm trực tuyến “Chuyển trạng thái phòng chống dịch: Trách nhiệm và bản lĩnh” được báo Tiền Phong tổ chức vào 9h45 sáng 15/10, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi trạng thái phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả, đáp ứng mong chờ, kỳ vọng của người dân và doanh nghiệp.