Chứng khoán SSI đón nhận ‘cú đúp’ giải thưởng tại Alpha Southeast Asia

0:00 / 0:00
0:00
Việc công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) được vinh danh là “Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất Việt Nam” và “Nhà môi giới khách hàng tổ chức tốt nhất” trong khuôn khổ Giải thưởng Alpha Southeast Asia’s Awards 2021 mới đây đã tiếp tục khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, cũng như vai trò là “cầu nối” huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế .

Vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe của các chuyên gia tài chính quốc tế, SSI được vinh danh tại hai hạng mục giải thưởng, gồm: Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất Việt Nam trao tặng cho khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư (IB) và Nhà môi giới khách hàng tổ chức tốt nhất trao tặng cho khối Dịch vụ chứng khoán Khách hàng tổ chức. Với kết quả kinh doanh ấn tượng, uy tín trên thị trường, khả năng thanh khoản và vị thế vốn mạnh mẽ trong bối cảnh những thay đổi mạnh mẽ trong môi trường hoạt động, SSI luôn là công ty chứng khoán được các tổ chức quốc tế đánh giá cao.

Chứng khoán SSI đón nhận ‘cú đúp’ giải thưởng tại Alpha Southeast Asia ảnh 1

Đặc biệt, việc nhận được giải thưởng tại hạng mục “Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu Việt Nam 2021” là một dấu mốc đáng trân trọng với SSI. Nhất là trong bối cảnh dịch COVID -19 tiếp tục gây ra nhiều khó khăn trong việc trao đổi, đàm phán cũng như tác động tâm lý đến các nhà đầu tư.

Bởi SSI đang tiên phong làm cầu nối thu hút nguồn vốn quốc tế vào Việt Nam, với nhiều thương vụ đạt giá trị kỷ lục đã được doannh nghiệp thu xếp hiệu quả, tạo tiếng vang trên bản đồ tài chính. Tiêu biểu như thương vụ Tư vấn Ngân hàng Cổ phần Thương mại Quân đội bán 21,43 triệu cổ phiếu quỹ và phát hành riêng lẻ 64,31 triệu cổ phiếu sơ cấp trị giá 100 triệu USD, thu hút sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư lớn hàng đầu thế giới. Hay thương vụ tư vấn Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam chào bán 28 triệu cổ phiếu quỹ cho nhà đầu tư đại chúng, huy động thành công 56,1 triệu USD.

Chứng khoán SSI đón nhận ‘cú đúp’ giải thưởng tại Alpha Southeast Asia ảnh 2
Hai giải thưởng mà SSI vừa vinh dự nhận được.

Vừa qua, SSI cũng gọi thành công khoản vay tín chấp nước ngoài lên tới 100 triệu USD (tương đương 2.300 tỷ đồng) sau 3 tháng đàm phán. Đây là khoản vay tín chấp nước ngoài lớn nhất trong nhóm các công ty chứng khoán Việt Nam hiện nay, khẳng định định mức tín nhiệm ngày càng cao của SSI nói chung cũng như năng lực của Khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư, hay hiệu quả trong việc trở thành kênh dẫn vốn cho nền kinh tế của SSI

Giải thưởng Alpha Southeast Asia’s Awards là hoạt động thường niên của Alpha Southeast Asia – tạp chí tài chính uy tín dành cho các nhà đầu tư tổ chức và các công ty quản lý quỹ tại Đông Nam Á. Năm 2021 là năm thứ 15 giải thưởng được tổ chức nhằm vinh danh các Tổ chức Tài chính Tốt nhất của từng quốc gia trong khu vực (15th Annual Best Financial Institution Awards).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.