Chung kết Olympic tiếng Anh Học viện Kỹ thuật Quân sự

TPO - Tối 20/5, tại Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự tổ chức đêm chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp học viện năm 2017.

Tham gia hội thi gồm 4 đội thi đến từ Tiểu đoàn 1, Tiểu đoàn 2, Khoa Vô tuyến điện tử, Khoa Kỹ thuật điều khiển. Đây là các đội thi đã xuất sắc đứng đầu 3 bảng thi vòng loại (gồm 12 đội Olympic tiếng Anh của 4 tiểu đoàn quản lý học viên quân sự và 8 khoa quản lý sinh viên dân sự).

Trong ba phần thi chào hỏi, tự giới thiệu, thi trả lời câu hỏi và thi tình huống, các đội thi đã thể hiện sự hiểu biết, tài năng ngoại ngữ cũng như các kỹ năng trình diễn sân khấu trẻ trung, sôi nổi và tinh thần đồng đội gắn với chủ đề “Thanh niên Học viện Kỹ thuật Quân sự với hội nhập, trí tuệ và phát triển”.

Theo trung tá Đỗ Ngọc Thanh, Trưởng ban Tuyên huấn, Học viện Kỹ thuật Quân sự, đây là lần đầu tiên học viện tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp học viện với hình thức sân khấu hóa. Qua đó, nhằm động viên, khuyến khích phong trào dạy và học ngoại ngữ của nhà trường; phát hiện và tôn vinh những ĐVTN có năng lực về tiếng Anh. Thông qua cuộc thi, làm cơ sở lựa chọn đội tuyển Olympic tiếng Anh học viện tham gia kỳ thi cấp toàn quân 2017.

Chung kết Olympic tiếng Anh Học viện Kỹ thuật Quân sự ảnh 1 Lãnh đạo Học viện tặng hoa đại diện các đội thi tham gia đêm chung kết.
Chung kết Olympic tiếng Anh Học viện Kỹ thuật Quân sự ảnh 2
Chung kết Olympic tiếng Anh Học viện Kỹ thuật Quân sự ảnh 3 Phần thi chào hỏi, tự giới thiệu được các đội thi thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa sôi động, sáng tạo.
Chung kết Olympic tiếng Anh Học viện Kỹ thuật Quân sự ảnh 4
Chung kết Olympic tiếng Anh Học viện Kỹ thuật Quân sự ảnh 5 Học viên quân sự và sinh viên dân sự hào hứng cổ vũ các đội thi trong đêm chung kết.
Chung kết Olympic tiếng Anh Học viện Kỹ thuật Quân sự ảnh 6 Thể hiện tài năng trong phần thi trả lời câu hỏi.
Chung kết Olympic tiếng Anh Học viện Kỹ thuật Quân sự ảnh 7 Các màn thi được Ban giám khảo đánh giá cao về khả năng ngoại ngữ và sự sáng tạo của tuổi trẻ học viện.
MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)

Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ

TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...
Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.