Chung kết Hoa hậu Việt Nam: Chờ đợi cái kết đẹp của đêm Ánh sáng

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC HHVN 2018. Ảnh: Mạnh Thắng
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC HHVN 2018. Ảnh: Mạnh Thắng
TP - Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 diễn ra tối nay tại Nhà thi đấu Phú Thọ, hứa hẹn trở thành bữa tiệc ánh sáng đãi khán giả. Đối với nhà tổ chức, đêm chung kết gói ghém biết bao cảm xúc xuyên suốt ba tháng qua.

MONG MUỐN NHIỀU, ÁP LỰC LỚN

Hoa hậu Việt Nam 2018 tính từ thời điểm họp báo công bố đến nay là 6 tháng, từ vòng sơ khảo khu vực đầu tiên tới đêm chung kết vừa 3 tháng. Hành trình dài nhất của một cuộc thi từ trước tới nay đầy ắp công việc cả chuyên môn, xã hội thiện nguyện và mang tính quảng bá rất lớn. Nói như nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC HHVN 2018: “Việc rất nhiều và bộn bề. Hai đơn vị tổ chức (báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng), các đơn vị phối hợp nỗ lực rất nhiều. Giờ tất cả sắp kết thúc, vừa vui mừng, lại có gì đó bồi hồi, như sắp phải rời xa một công việc mà mình bỏ nhiều tâm sức”.

Quyết định loại dần thí sinh sau các vòng không phải dễ dàng, bù lại tạo ra sự hấp dẫn, kịch tính với người xem. Đêm trình diễn rút gọn thời lượng, lấy thí sinh làm tâm điểm cũng được xem là sự thay đổi mang tính đột phá. Bên cạnh màn trình diễn của dàn ca sĩ và nghệ sĩ như Hồ Ngọc Hà, Mai Tiến Dũng, Thiều Bảo Trang, Lưu Hiền Trinh, Thùy Dung, Hoàng Rob, tài năng biểu diễn của thí sinh cũng xứng đáng được trưng trổ. Đây không phải cú liều lĩnh của BTC, bởi theo đánh giá của BTC, các thí sinh năm nay được rèn giũa chuyên nghiệp và bồi đắp bản lĩnh sân khấu vững vàng hơn.

So với đêm chung kết HHVN 2016, Ngọc Viễn Đông được đầu tư quy mô, kinh phí lớn chưa từng có, đêm chung kết mang chủ đề Ánh sáng vẫn diễn ra ở Nhà thi đấu Phú Thọ có thể giản dị hơn nhưng chắc chắn đong đầy cảm xúc. “Cuộc thi hoa hậu nào cũng nhiều áp lực và đầy cảm xúc, nhưng đúng là kỳ thi ở năm thứ 30 có những dấu ấn đặc biệt mà ở các năm bình thường không có. Hai đơn vị tổ chức cùng cố gắng nhiều hơn, triển khai công việc của cuộc thi ở quy mô lớn hơn, làm nhiều việc có ý nghĩa hơn. Mong muốn nhiều ắt dẫn đến áp lực lớn. Sự cố gắng của BTC và thí sinh mang lại những kết quả khiến chúng tôi thấy vui và tự hào”, nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

LỰA CHỌN NGHIÊM TÚC

Nhà báo Lê Xuân Sơn đánh giá thí sinh nỗ lực không ngừng cùng BTC trong suốt ba tháng qua: “Họ vào Nam, ra Bắc, lên rừng, xuống biển, cố gắng không ngừng nghỉ để hoàn thiện và thể hiện vẻ đẹp của mình; tuyên truyền ý thức công dân, trách nhiệm với cộng đồng, lòng nhân ái; đóng góp cho mục tiêu quảng bá tiềm năng kinh tế-xã hội, phát triển văn hoá, du lịch của các địa phương. Tôi nghĩ các thí sinh lớn lên rất nhiều và hy vọng họ bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam với ít nhiều những giá trị tinh thần và văn hoá mới tích luỹ được”.

Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam là một trong những phần thi nhận được sự quan tâm, ủng hộ lớn từ dư luận. Bước vào năm thứ hai thực hiện, BTC không chỉ quan tâm hơn tới quy mô chương trình và lợi ích thụ hưởng, mà còn tạo điều kiện cho thí sinh bộc lộ vẻ đẹp nội tâm hơn. “Nhìn chung, các thí sinh thể hiện mình tốt trong các dự án nhân ái, có những dự án thí sinh làm tốt hơn chúng tôi mong đợi khá nhiều, chẳng hạn dự án Những giấc mơ nhỏ, Hát mãi khúc quân hành, Ngày hạnh phúc, Nụ cười trẻ thơ…. Có lẽ đó không còn là bài thi nữa, các em thực sự đến nhưng nơi cần đến, sống hoà mình cùng với người dân, thấu hiểu và cảm thông điều kiện, hoàn cảnh của họ để rồi có những hành động với cả tấm lòng”, ông Lê Xuân Sơn đánh giá.

Trong cuộc họp báo vòng sơ khảo phía Bắc từng có phóng viên e ngại về việc “trình diễn lòng nhân ái”. Ban tổ chức không lấy đó làm điều lo lắng, bởi nếu có thí sinh nào diễn sẽ không đi đến kết quả gì: Tất cả đều được ê kíp ghi hình, sau đó tổ chức cho thí sinh đối thoại với Ban Bình luận khá sắc sảo trong trường quay để sản xuất thành tập phim phát trên VTV9 để khán giả thẩm định. Ê kíp thực hiện nhận xét chi tiết về từng thí sinh trong các dự án nhân ái, phóng viên Tiền Phong và BTC luôn theo sát để phản ánh diễn biến các dự án. Tất cả thông tin, dữ liệu đó được chuyển cho Ban Giám khảo. “Các dự án nhân ái 2018 đều mang lại kết quả tốt, điều tôi kỳ vọng là tinh thần của nó sẽ lan toả mạnh trong cộng đồng và tạo hiệu ứng thiết thực”, nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Vương miện HHVN 2018 sắp được trao cho một cô gái hội đủ vẻ đẹp hình thức lẫn “nội dung”. Khẳng định không có chuyện một số người đương nhiên được ấn định giành giải cao ngay từ đầu cuộc thi, Trưởng BTC đánh giá đó là kết quả cả một quá trình làm việc và cống hiến miệt mài trong suốt ba tháng.

Nói về những yếu tố quyết định sự lựa chọn thành công hoa hậu xứng đáng, nhà báo Lê Xuân Sơn nhắc tới vấn đề uy tín của cuộc thi có thu hút đông đảo thí sinh chất lượng không, sự nhất quán và quyết tâm tổ chức một cuộc thi nghiêm túc để chọn ra người thực sự xứng đáng, sự sáng suốt, công tâm không.

MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm