Chung kết cúp Quốc gia 2020 chỉ được đón 3.000 khán giả

Viettel có "đè" được CLB Hà Nội sau 2 thất bại trong các trận giao hữu gần đây giữa đôi bên?
Viettel có "đè" được CLB Hà Nội sau 2 thất bại trong các trận giao hữu gần đây giữa đôi bên?
TPO - UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý chủ trương cho phép BTC sân Hàng Đẫy mở cửa với khán giả ở trận Chung kết cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020, diễn ra ngày 20/9 giữa CLB Hà Nội và CLB Viettel.

Trước đó hôm 17/9, CLB bóng đá Hà Nội đã có văn bản xin phép Sở Văn hoá-Thể thao Hà Nội cho phép mở cửa đón CĐV. Theo tìm hiểu của Tiền Phong, mong muốn của BTC sân là được phát hành khoảng 10.000 vé.

LĐBĐVN (VFF) trong khi đó cũng có văn bản do Chủ tịch Lê Khánh Hải ký gửi UBND thành phố Hà Nội đề nghị cho mở cửa sân Hàng Đẫy trận Chung kết cúp Quốc gia 2020. Nội dung văn bản cho biết căn cứ tình hình thực tế hiện nay dịch COVID-19 tại Việt Nam về cơ bản đã được khống chế và vừa qua Chính phủ đã có chủ trương thực hiện mục tiêu kép sẵn sàng trong công tác phòng, chống dịch, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, mở cửa mọi hoạt động.

Được biết, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản đồng ý về mặt chủ trương với đề nghị kể trên của VFF.

Trận chung kết cúp Quốc gia 2020 giữa CLB Hà Nội và Viettel nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ, khán giả Thủ đô. VFF do đó đề nghị UBND thành phố Hà Nội cho phép khán giả vào sân cổ vũ trận đấu. VFF sẽ yêu cầu Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban điều hành giải, BTC trận đấu cam kết thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra y tế phòng chống ịch COVID-19 (đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn cho khán giả).

Được biết chiều nay, Sở Văn hoá-Thể thao Hà Nội đã có văn bản thực hiện chỉ đạo củ UBND thành phố về việc tổ chức trận Chung kết cúp Quốc gia 2020. Theo đó, UBND thành phố đồng ý chủ trương cho phép tổ chức trận đấu trên sân vận động Hàng Đẫy, với lượng khán giả được phép ngồi khán đài A giãn cách theo quy định khoảng 3.000 người. BTC trận đấu phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Trao đổi với Tiền Phong, một thành viên Ban điều hành VPF cho biết với số lượng vé trên CLB Hà Nội và Viettel sẽ phải thống nhất với nhau hợp lý, có thể là 50-50.

Liên quan trận đấu, hai đội bóng đều vắng khá nhiều trụ cột. CLB Hà Nội không có sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu, Duy Mạnh, Rimario...trong khi Viettel cũng vắng Khắc Ngọc, Văn Hào vì thẻ phạt. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

BTC dùng vé điện tử, CĐV có thể 'tiền mất tật mang' khi mua vé chung kết bóng đá SEA Games ở chợ đen

BTC dùng vé điện tử, CĐV có thể 'tiền mất tật mang' khi mua vé chung kết bóng đá SEA Games ở chợ đen

TPO - Càng đến ngày diễn ra trận chung kết bóng đá nam SEA Games, giá vé chợ đen càng tăng phi mã với mức dao động trung bình từ 10 đến 12 lần so với giá niêm yết. Điều đó chứng tỏ sức hút rất lớn của cặp đấu Việt Nam - Thái Lan. Nhưng có gì đảm bảo cho người hâm mộ bỏ tiền mua vé chợ đen được vào khi BTC không dùng vé giấy mà dùng vé điện tử QR code?