Hà Nội:

Chung cư 23 tầng vừa cháy nằm trong danh sách không đảm bảo PCCC

Chung cư 23 tầng vừa cháy nằm trong danh sách không đảm bảo PCCC
TPO - Trước vụ cháy xảy ra vào chiều ngày 25/5, chung cư Bắc Hà Fodacon thuộc phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) nằm trong danh sách 38 chung cư không đảm bảo PCCC.
Chung cư 23 tầng vừa cháy nằm trong danh sách không đảm bảo PCCC ảnh 1 Tòa nhà Bắc Hà Fodacon thuộc phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) nằm trong danh sách 38 chung cư không đảm bảo PCCC

Trong số danh sách nhà cao tầng không đảm bảo điều kiện PCCC tại quận Hà Đông tính đến ngày 15/4, chung cư Fodacon là 1 trong số 38 chung cư không đảm bảo điều kiện PCCC.

Toà nhà từng bị xử phạt vì vi phạm quy định PCCC vì lỗi hệ thống báo cháy tự động, ngăn cháy không đảm bảo. Theo đó, chung cư đã bị xử phạt 2 lần, lần gần đây nhất bị phạt 1,6 triệu đồng.

Qua đó, HĐND TP đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Cảnh sát PCCC thường xuyên kiểm tra, phát hiện kịp thời vi phạm tại các chung cư, xử lý kịp thời các chủ đầu tư vi phạm chưa hoàn thành nghiệm thu công trình đã đưa người dân vào ở.

Khoảng 16h45 ngày 25/5, hỏa hoạn đã xảy ra tại tầng 18 của tòa nhà CT3, chung cư Bắc Hà Fodacon thuộc phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) khiến hàng trăm người hoảng loạn. 

Chung cư 23 tầng vừa cháy nằm trong danh sách không đảm bảo PCCC ảnh 2 Vụ hỏa hoạn xảy ra tại tầng 18 của tòa nhà CT3. Ảnh: Vietnamnet

Lực lượng chữa cháy điều 15 lượt xe chuyên dụng cùng hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường. do cháy ở tầng cao, giao thông hỗn loạn khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Trong quá trình chữa cháy, lực lượng cứu hỏa đã phải dùng robot phun nước rất hiện đại, thế nhưng vòi rồng không tiếp cận được tầng 18 của tòa nhà.

Chung cư 23 tầng vừa cháy nằm trong danh sách không đảm bảo PCCC ảnh 3 Vòi rồng không tiếp cận được tầng 18. Ảnh: Vietnamnet
Chung cư 23 tầng vừa cháy nằm trong danh sách không đảm bảo PCCC ảnh 4

Sau hơn một giờ đồng hồ thì đám cháy được khống chế. Trong quá trình chữa cháy, phát hiện lực hệ thống phun nước tự động tại các tầng trên cao yếu, đèn exit không bật sáng, nhiều cửa thoát hiểm mở, bên trong buồng thang thoát nạn có điều cày, nhiều tóp thuốc...

Chung cư 23 tầng vừa cháy nằm trong danh sách không đảm bảo PCCC ảnh 5 Hành lang chứa nhiều vật gây cháy nổ.

Theo thông tin ban đầu do lực lượng chức năng cung cấp, hỏa hoạn xảy ra tại tầng 18 của chung cư Fodacon (Hà Đông, Hà Nội) có thể bắt nguồn từ một chiếc đệm trong căn hộ. Ngọn lửa từ đó bùng phát cháy lan nhanh, cột khói bốc lên ngùn ngụt.

Chung cư Bắc Hà Fodacon nằm trong tổ hợp khu nhà ở Bắc Hà được đầu tư bởi công ty Đầu tư Xây dựng và Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Constrexim Holdings) dưới sự ủy quyền của FODACON - Constrexim. 

Dự án được quy hoạch trên diện tích 3.350 m2 với quy mô 03 tòa nhà 23 tầng được khởi công từ năm 2006 và đưa vào hoạt động năm 2008

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021

TPHCM công bố hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021

TPO - UBND TPHCM vừa ban hành quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021, áp dụng trên địa bàn TPHCM và có hiệu lực từ ngày 18/6. Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất được áp dụng tùy theo từng nhóm đối tượng và tùy theo từng khu vực địa bàn quận, huyện, TP.Thủ Đức và các yếu tố làm tăng, giảm giá đất.
Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

Chặn đầu cơ, Hà Nội đề xuất đánh thuế biệt thự, liền kề tiền tỷ bỏ hoang

TPO - Trước tình trạng hàng loạt các khu đô thị “ma” bỏ hoang không có người về ở làm mất mỹ quan đô thị, gây lãng phí tài nguyên đất, TP Hà Nội đề xuất với biệt thự bỏ hoang 3 tháng có thể áp thuế khoảng 5% trên giá trị hợp đồng, còn sau một năm biệt thự vẫn bỏ hoang sẽ bị tính thuế 10% trên tổng giá trị.
Bỏ 300 triệu đồng, nhà cấp 4 của gia đình nhiều thế hệ ở Sóc Sơn cải tạo như mới

Bỏ 300 triệu đồng, nhà cấp 4 của gia đình nhiều thế hệ ở Sóc Sơn cải tạo như mới

Nhà cấp 4 ở Sóc Sơn được cải tạo lại khi căn nhà cũ đã xuống cấp trầm trọng, không thể phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình 3 thế hệ ngày một đông thành viên. Tuy vậy, do tài chính có hạn nên gia chủ và nhóm KTS quyết định tận dụng những “cái cũ” nhằm tiết kiệm chi phí tối đa.
Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng

Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng

TPO - Theo UBND quận Bình Tân (TPHCM), chủ đầu tư dự án Kingsway Tower đang rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính, không có chi phí để trả lương cho nhân viên. Trong thời gian qua, công ty đang tạm dừng hoạt động và công trình xây dựng tại dự án cũng tiếp tục tạm dừng thi công, dù đã được Sở Xây dựng cấp phép điều chỉnh tại phụ lục.
Phó Thủ tướng yêu cầu xác định đúng sai ở khu đô thị triển khai 25 năm vẫn dở dang

Phó Thủ tướng yêu cầu xác định đúng sai ở khu đô thị triển khai 25 năm vẫn dở dang

TPO - Dự án Khu Trung tâm Chí Linh ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 1996 nhưng đến nay, sau 10 năm thực hiện và thêm 15 năm gia hạn vẫn đang còn dang dở. Mới đây, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu 3 bộ ngành xác định rõ đúng, sai trong việc triển khai thực hiện dự án, xử lý theo quy định.