Chùm ảnh: Trung Quốc rối loạn vì tuyết

Chùm ảnh: Trung Quốc rối loạn vì tuyết
TPO - Nhiều khu vực tại Trung Quốc đang phải hứng chịu một mùa đông giá lạnh. Tuyết rơi dày cản trở nghiêm trọng hoạt động giao thông cũng như gây rối loạn sinh hoạt hàng ngày của cư dân trong vùng.

>> Trung Quốc: Hơn 50 người chết vì lạnh

Hơn 20 người đã bị thiệt mạng trong đợt giá lạnh kể từ ngày 10/01/2008. Nhiều người khác được cho là đã bị thiệt mạng trong các vụ tai nạn trên các xa lộ bị đóng băng. (Ảnh Reuters)

Chùm ảnh: Trung Quốc rối loạn vì tuyết ảnh 1

Trung Quốc đang đối mặt với rối loạn giao thông và nạn thiếu điện ở nhiều nơi sau trận bão tuyết tồi tệ nhất kể từ 50 năm qua. 14 trong số 31 tỉnh của Trung Quốc với gần 80 triệu người đang bị ảnh hưởng trực tiếp. (Ảnh Getty Images)

Chùm ảnh: Trung Quốc rối loạn vì tuyết ảnh 2

Nhiều tuyến đường bộ bị tắc nghẽn và các sân bay đóng cửa, trong khi 17 tỉnh đã bị cắt giảm điện khi các nhu cầu sưởi điện thay cho sưởi than tăng vọt (Ảnh AP)

Chùm ảnh: Trung Quốc rối loạn vì tuyết ảnh 3

Thời tiết lạnh xảy ra đúng vào thời điểm hàng trăm triệu người đang cố gắng đi về nhà ở các tỉnh để ăn tết âm lịch... Hơn 100.000 người bị mắc kẹt ở các nhà ga tàu hoả. (Ảnh Getty Images)

Chùm ảnh: Trung Quốc rối loạn vì tuyết ảnh 4

Nhiều chiếc tàu không thể chuyển bánh vì điện bị cắt và đường ray bị tắc nghẽn... (Ảnh Getty Images)

Chùm ảnh: Trung Quốc rối loạn vì tuyết ảnh 5

Khu trưng bày xe hơi này nằm trong số 100.000 toà nhà bị sập do bão tuyết. Các phương tiện thông tin Trung Quốc cho biết, tài sản của khoảng 400.000 người khác đã bị thiệt hại. (Ảnh AP)

Chùm ảnh: Trung Quốc rối loạn vì tuyết ảnh 6

Các quan chức cho biết thiệt hại kinh tế do thời tiết khắc nghiệt gây ra ước tính đã lên tới 2,5 tỉ USD. Với các dự báo về bão tuyết sắp tới, tình hình khó khăn có vẻ sẽ còn tiếp diễn. (Ảnh Getty Images)

Linh Huy
Tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.