Chuẩn không cần chỉnh

Chuẩn không cần chỉnh
TP - Có câu đúc kết đang rất hot thời nay, đố cậu đó là câu gì?

- Ôi dào! Tưởng gì, quá dễ! Có ông nghị than: Mời gọi đầu tư xứ mình là theo công thức trên trải thảm, dưới rải đinh. Đúng không?

- Câu đó không mới, dân nói từ cái ngày tỉnh tỉnh, huyện huyện tưng bừng phong trào trải thảm đỏ đón nhân tài cơ. Khi nhân tài về địa phương xong là không bố trí được công việc phù hợp, ngồi chơi xơi nước, tiến thoái lưỡng nan…

- Thế thì câu cũng của ông nghị rằng: Đất lành chim đậu, chim đậu rồi bắt nhậu luôn chim thì sao?

- Câu đó cũng cũ! Khi mà các địa phương đua nhau mở khu kinh tế, khu công nghiệp, rộn ràng mời gọi các nhà đầu tư với cơ man các chính sách ưu đãi. Các nhà đầu tư cả tin tìm đến, thế là nộp mạng, trầy vi trốc vảy. Và câu cảm thán đó vang lên…

- Thế thì câu này: Có nhiều địa phương không lo lắng gì cả, cứ bình tĩnh mà nghèo thôi! Sao? Nóng chưa?

- Nguội! Vì câu này là câu nói dựa theo câu chuyện của người phụ nữ sống ở Lâm Đồng tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt. Khi có người thương vay khóc mướn cho hoàn cảnh của bà thì bà bảo: Hổng sao đâu! Hổng sao đâu! Bình tĩnh sống!

- Khó nhỉ?

- Đương nhiên là khó mới đố chứ! Chịu rồi đúng không? Theo mình câu này đích đáng là đỉnh của đỉnh này: Chính quyền mà (có) lắm Hòa Thân thì nhân dân (có) nhiều chị Dậu…Tâm phục, khẩu phục câu này chưa?

- Chuẩn không cần chỉnh!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.