Chuẩn bị phương án bảo hộ người Việt tại Qatar

TPO - Bộ Ngoại giao đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước để có phương án bảo hộ các công dân Việt Nam tại Qatar trong trường hợp cần thiết.

Bà Lê Thị Thu Hằng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho biết như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 15/6 để trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết chuẩn bị của Bộ Ngoại giao để kịp thời bảo hộ các công dân Việt Nam tại Qatar trong bối cảnh đang xảy ra cuộc khủng hoảng tại quốc gia vùng Vịnh này.

Bà Hằng cho biết, ngay khi tình hình Qatar trở nên căng thẳng, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar thường xuyên cập nhật tình hình, theo dõi sát các diễn biến liên quan. Theo thông tin mới nhất Bộ Ngoại giao vừa trao đổi với ĐSQ Việt Nam tại Qatar, tình hình người Việt ở Qatar vẫn ổn định và không có xáo trộn lớn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar vẫn giữ liên lạc chặt chẽ với các công ty phái cử lao động, các ban liên lạc người lao động tại Qatar để thường xuyên cập nhật thông tin cho người lao động về tình hình tại Qatar, động viên công dân Việt Nam ổn định tinh thần, làm việc và sinh sống bình thường, giữ liên lạc chặt chẽ với Đại sứ quán để có thể được hỗ trợ kịp thời trong trường hợp cần thiết.

Trước đó, trả lời PV Tiền Phong qua email, anh Nguyễn Tiến Hiệp, một người Việt đang làm trong ngành dầu khí ở Qatar và là thành viên Ban liên lạc Hội người Việt ở Qatar, cho biết, anh thấy tình hình hiện tại ở Qatar vẫn ổn định, không thấy bất cứ diễn biến bất ổn nào. Anh Hiệp cho biết việc anh có rời khỏi Qatar hay không tuỳ vào diễn biến tình hình.

Còn Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Heather Nauert, hôm qua nói với báo giới rằng điều tồi tệ nhất trong cuộc khủng hoảng Qatar đã ở phía sau, sau khi các quan chức cấp cao của Mỹ có các trao đổi với những người đồng cấp ở vùng Vịnh để hạ nhiệt cuộc khủng hoảng.

MỚI - NÓNG