Chuẩn bị cổ phần hóa VN Airlines

Chuẩn bị cổ phần hóa VN Airlines
Ngày 14/1, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã đồng ý để Tổng công ty Hàng không VN (Vietnam Airlines) được thuê tổ chức tư vấn quốc tế để tư vấn trong quá trình thực hiện cổ phần hóa.

Tổng công ty Hàng không VN áp dụng hình thức cổ phần hóa theo hướng giữ nguyên vốn nhà nước hiện có tại doanh nghiệp, phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Cơ cấu vốn cổ phần lần đầu: Nhà nước giữ 70-80%, bán cho cổ đông chiến lược nước ngoài 10-20%, tỉ lệ cụ thể sẽ được phê duyệt khi phương án cổ phần hóa Tổng công ty Hàng không VN được trình Thủ tướng.

Theo Tuổi Trẻ/chinhphu.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.