Chưa từng đến trường, bà mẹ đăng ký học mẫu giáo cùng con

Shi Xiaoqin trong lớp mẫu giáo của con gái.
Shi Xiaoqin trong lớp mẫu giáo của con gái.
Người phụ nữ 31 tuổi muốn học đọc và viết để hướng dẫn cho con, đồng thời mong muốn tìm được công việc tốt hơn khi biết chữ.

Shi Xiaoqin (31 tuổi) ở tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc không được đi học khi còn nhỏ. Cô quyết định ghi danh vào trường mẫu giáo cùng con gái năm tuổi và đến trường vào tháng trước, theo  South China Morning Post ngày 8/3. 

Bà mẹ hai con cho biết không quan tâm những gì người khác nghĩ về việc một người phụ nữ trưởng thành bắt đầu đi học. 

"Theo con tới lớp, tôi không chỉ thu nạp được kiến thức mới. Biết đọc và viết, tôi có thể giúp con học bài khi ở nhà, và khi lớn lên, nó sẽ có cơ hội tìm được công việc tốt", Shi chia sẻ. 

Chưa từng đến trường, bà mẹ đăng ký học mẫu giáo cùng con ảnh 1 Shi khó tìm được việc tốt khi không biết chữ. 
Shi, người sống cùng gia đình ở huyện tự trị dân tộc Miêu Tùng Đào, nói rằng có rất nhiều lý do khiến cô không thể đến trường khi còn nhỏ, nhưng hy vọng ý chí hiện tại sẽ mở ra tương lai tươi sáng hơn.

Vợ chồng Shi là lao động di cư ở các tỉnh Phúc Kiến, Hải Nam và Quảng Đông. Tuy nhiên, trình độ học vấn luôn cản trở cô trong công việc và cuộc sống. Khi không nhận biết mặt chữ, cô không thể nhận bất kỳ công việc tử tế nào. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM tổ chức kiểm tra cuối kỳ học sinh theo cấp độ dịch

TPHCM công bố kế hoạch kiểm tra cuối kỳ cho học sinh

TPO - Vào thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ, đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp. Nếu trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 thì nhà trường tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến.