Chưa tìm thấy 5 ngư dân Việt mất tích ở Hàn Quốc

TPO - Cho đến nay mới tìm được 1 thi thể trong số 6 ngư dân Việt Nam làm việc trên tàu cá Dong Kyung 201 của Hàn Quốc mất tích hôm 28/2. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam, hôm nay cho biết lực lượng chức năng vẫn đang tìm 5 người còn lại.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại nỗ lực tìm kiếm 5 thuyền viên mất tích. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng Việt Nam xác minh thân nhân của 6 thuyền viên mất tích để thông báo cũng như lên các phương án hỗ trợ cần thiết đối với các thân nhân những thuyền viên gặp nạn.

Liên quan đến vụ việc 2 tàu cá Việt Nam số hiệu BV 3240 TS gồm 9 thuyền viên và số hiệu BV 99253 TS gồm 16 thuyền viên đã bị Indonesia bắt giữ trong vùng biển của Indonesia, Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng sở tại để làm rõ những thông tin liên quan và có các biện pháp bảo hộ công dân phù hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một nhân viên y tế mở hộp vắc-xin do một công ty con của Sinopharm sản xuất trong buổi tiêm chủng COVID-19 cho các phóng viên nước ngoài thường trú ở Bắc Kinh ngày 23/3. Ảnh: AP

Hiệu quả của vắc-xin Trung Quốc 'rất thấp'

TP - Trong một lần hiếm hoi thừa nhận hiệu quả của vắc-xin phòng coronavirus do công ty Trung Quốc sản xuất rất thấp, một quan chức phụ trách kiểm soát dịch bệnh hàng đầu của nước này cho biết, chính phủ đang cân nhắc các phương án cải thiện tình hình.