Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn

TPO - Cũng như mọi năm, đại lễ dâng sao giải hạn tại chùa Phúc Khánh (Hà Nội) luôn thu hút hàng nghìn người đến đăng ký, dâng lễ và cầu bình an tại chùa.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 1 Tối mùng 8 Tháng Giêng (12/2), đại lễ giải sao đầu tiên diễn ra tại chùa Phúc Khánh (Hà Nội). Trước đại lễ, người người tấp nập đi lễ, cầu bình an đồng thời đăng ký dâng sao giải hạn tại chùa.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 2 Rất đông du khách thập phương đổ về chùa Phúc Khánh hành lễ bái phật.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 3 Ngoài những lễ dâng sao giải hạn, chùa còn tổ chức đại lễ cầu an lớn nhất vào ngày 14 tháng Giêng.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 4 Theo quan niệm của người Á Đông, mỗi người sinh ra có một vì sao chiếu mệnh theo từng năm. Trong 9 chòm sao La Hầu, Thổ Tú, Thủy Diệu, Thái Bạch, Thái Dương, Vân Hán, Kế Đô, Thái Âm, Mộc Đức đều có sao tốt, sao xấu. Năm nào bị sao xấu chiếu mệnh, người đó sẽ gặp vận hạn, còn nếu được sao tốt chiếu mệnh thì sẽ làm lễ đón sao.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 5 Trước khi điền thông tin vào phiếu đăng kí, mỗi người phải tự tra thông tin năm sinh, sao hạn của cá nhân và các thành viên gia đình.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 6 Các sao hạn được nhà chùa cẩn thận in màu nổi để du khách dễ phân biệt.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 7 Mỗi người đến đăng ký sẽ được nhà chùa phát cho một tờ giấy "Đăng ký cầu an + lễ sao".
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 8 Người dân sẽ điền đầy đủ thông tin như: tên tuổi, địa chỉ, năm sinh, sao hạn...
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 9 Muốn giảm nhẹ vận hạn, cầu cho gia đình bình an, nhiều người chọn cách làm lễ dâng sao giải hạn đầu năm tại chùa.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 10 Trong khuôn viên nhà chùa có dán lên cột những bảng tính sao chiếu mệnh để người dân tiện tìm kiếm sao chiếu mệnh của mình và người thân.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 11  
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 12 Người dân sẽ nộp lại giấy cho nhà chùa để lập danh sách sau khi điền đầy đủ thông tin, đồng thời đóng lệ phí 150.000 đồng cho một lễ giải sao, lễ cầu an là 200.000 đồng/gia đình.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 13 Ngoài việc đến đăng ký dâng sao giải hạn, người dân đến chùa còn hành lễ, cầu bình an cho bản thân và gia đình...
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Như là đã Tết!

Như là đã Tết!

TPO - Nhiều nơi ở TPHCM tạo ra những không gian đậm màu lễ hội tết để phục vụ miễn phí được người dân rất thích và đến chơi, chụp ảnh lưu niệm nhiều. Một trong những nơi như thế là Novaland Gallerey ở 2 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.
Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

TPO - Nâng niu suất quà vừa được tặng, chị An chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, tôi chưa sắm được gì cho Tết. Hôm nay, bất ngờ nhận được suất quà này vào cuối năm, tôi mừng lắm, đỡ đi một khoản chi tiêu trong dịp Tết”.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh khước từ bảo tháp, xá lợi an vị tại chùa Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh khước từ bảo tháp, xá lợi an vị tại chùa Từ Hiếu

TPO - Theo thông báo từ Tổ đình Từ Hiếu (Huế) và Đạo tràng Mai thôn (Làng Mai) về di huấn của Thiền sư Nhất Hạnh, sau lễ Trà Tỳ (hỏa táng) diễn ra vào ngày 29/1 tới, xá lợi của Thiền sư sẽ được an vị tại Tổ đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai trên thế giới mà không cần phải xây tháp.