Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn

TPO - Cũng như mọi năm, đại lễ dâng sao giải hạn tại chùa Phúc Khánh (Hà Nội) luôn thu hút hàng nghìn người đến đăng ký, dâng lễ và cầu bình an tại chùa.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 1 Tối mùng 8 Tháng Giêng (12/2), đại lễ giải sao đầu tiên diễn ra tại chùa Phúc Khánh (Hà Nội). Trước đại lễ, người người tấp nập đi lễ, cầu bình an đồng thời đăng ký dâng sao giải hạn tại chùa.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 2 Rất đông du khách thập phương đổ về chùa Phúc Khánh hành lễ bái phật.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 3 Ngoài những lễ dâng sao giải hạn, chùa còn tổ chức đại lễ cầu an lớn nhất vào ngày 14 tháng Giêng.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 4 Theo quan niệm của người Á Đông, mỗi người sinh ra có một vì sao chiếu mệnh theo từng năm. Trong 9 chòm sao La Hầu, Thổ Tú, Thủy Diệu, Thái Bạch, Thái Dương, Vân Hán, Kế Đô, Thái Âm, Mộc Đức đều có sao tốt, sao xấu. Năm nào bị sao xấu chiếu mệnh, người đó sẽ gặp vận hạn, còn nếu được sao tốt chiếu mệnh thì sẽ làm lễ đón sao.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 5 Trước khi điền thông tin vào phiếu đăng kí, mỗi người phải tự tra thông tin năm sinh, sao hạn của cá nhân và các thành viên gia đình.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 6 Các sao hạn được nhà chùa cẩn thận in màu nổi để du khách dễ phân biệt.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 7 Mỗi người đến đăng ký sẽ được nhà chùa phát cho một tờ giấy "Đăng ký cầu an + lễ sao".
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 8 Người dân sẽ điền đầy đủ thông tin như: tên tuổi, địa chỉ, năm sinh, sao hạn...
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 9 Muốn giảm nhẹ vận hạn, cầu cho gia đình bình an, nhiều người chọn cách làm lễ dâng sao giải hạn đầu năm tại chùa.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 10 Trong khuôn viên nhà chùa có dán lên cột những bảng tính sao chiếu mệnh để người dân tiện tìm kiếm sao chiếu mệnh của mình và người thân.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 11  
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 12 Người dân sẽ nộp lại giấy cho nhà chùa để lập danh sách sau khi điền đầy đủ thông tin, đồng thời đóng lệ phí 150.000 đồng cho một lễ giải sao, lễ cầu an là 200.000 đồng/gia đình.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 13 Ngoài việc đến đăng ký dâng sao giải hạn, người dân đến chùa còn hành lễ, cầu bình an cho bản thân và gia đình...
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh viện tư nhân đang vào cuộc “chia lửa” chống dịch ảnh: Vân Sơn

Y tế tư nhân sát cánh chống COVID, cứu bệnh nhân trước tiền bạc tính sau

TP - Sự quá tải của hệ thống điều trị công lập đang là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều trường hợp mắc COVID-19 không được điều trị kịp thời. Trước tình hình dịch còn diễn biến rất phức tạp, nhiều bệnh viện tư nhân đã quyết định tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19, cuộc chiến chống dịch đang được tiếp thêm những nguồn lực quan trọng để tạo bước ngoặt tới thành công.
Khu vực bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn. Ảnh: Trương Định

Phê bình Sở Giao thông Bình Định vì thiếu trách nhiệm

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nghiêm khắc phê bình Sở GTVT đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát, để xảy ra tình trạng các phương tiện vận tải dừng đỗ trái phép để xếp dỡ hàng hóa tại khu vực xung quanh bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn, gây tập trung đông người, ảnh hưởng nghiêm trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.