Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn

TPO - Cũng như mọi năm, đại lễ dâng sao giải hạn tại chùa Phúc Khánh (Hà Nội) luôn thu hút hàng nghìn người đến đăng ký, dâng lễ và cầu bình an tại chùa.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 1 Tối mùng 8 Tháng Giêng (12/2), đại lễ giải sao đầu tiên diễn ra tại chùa Phúc Khánh (Hà Nội). Trước đại lễ, người người tấp nập đi lễ, cầu bình an đồng thời đăng ký dâng sao giải hạn tại chùa.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 2 Rất đông du khách thập phương đổ về chùa Phúc Khánh hành lễ bái phật.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 3 Ngoài những lễ dâng sao giải hạn, chùa còn tổ chức đại lễ cầu an lớn nhất vào ngày 14 tháng Giêng.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 4 Theo quan niệm của người Á Đông, mỗi người sinh ra có một vì sao chiếu mệnh theo từng năm. Trong 9 chòm sao La Hầu, Thổ Tú, Thủy Diệu, Thái Bạch, Thái Dương, Vân Hán, Kế Đô, Thái Âm, Mộc Đức đều có sao tốt, sao xấu. Năm nào bị sao xấu chiếu mệnh, người đó sẽ gặp vận hạn, còn nếu được sao tốt chiếu mệnh thì sẽ làm lễ đón sao.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 5 Trước khi điền thông tin vào phiếu đăng kí, mỗi người phải tự tra thông tin năm sinh, sao hạn của cá nhân và các thành viên gia đình.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 6 Các sao hạn được nhà chùa cẩn thận in màu nổi để du khách dễ phân biệt.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 7 Mỗi người đến đăng ký sẽ được nhà chùa phát cho một tờ giấy "Đăng ký cầu an + lễ sao".
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 8 Người dân sẽ điền đầy đủ thông tin như: tên tuổi, địa chỉ, năm sinh, sao hạn...
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 9 Muốn giảm nhẹ vận hạn, cầu cho gia đình bình an, nhiều người chọn cách làm lễ dâng sao giải hạn đầu năm tại chùa.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 10 Trong khuôn viên nhà chùa có dán lên cột những bảng tính sao chiếu mệnh để người dân tiện tìm kiếm sao chiếu mệnh của mình và người thân.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 11  
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 12 Người dân sẽ nộp lại giấy cho nhà chùa để lập danh sách sau khi điền đầy đủ thông tin, đồng thời đóng lệ phí 150.000 đồng cho một lễ giải sao, lễ cầu an là 200.000 đồng/gia đình.
Chùa Phúc Khánh tấp nập người đăng ký dâng sao giải hạn ảnh 13 Ngoài việc đến đăng ký dâng sao giải hạn, người dân đến chùa còn hành lễ, cầu bình an cho bản thân và gia đình...
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình

Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình

TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.
Liên ngành Thanh tra - CSGT kiểm tra một xe tải có biển số đã đổi sang biển màu vàng.

Sau 31/12, xe kinh doanh vận tải không đổi biển số màu vàng sẽ bị xử phạt

TPO - Phòng CSGT Hà Nội vừa cho biết, 31/12 là hạn cuối cùng các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải phải đổi biển số xe ô tô sang biển số màu vàng. Tuy nhiên hiện nay mới có 51% xe ô tô kinh doanh tại Hà Nội thực hiện đổi sang biển màu vàng, sau 31/12, xe kinh doanh vận tải không thực hiện quy định trên chạy ra đường sẽ bị xử phạt.