Chưa làm rõ được vụ đe dọa hành hung thầy Khoa

Chưa làm rõ được vụ đe dọa hành hung thầy Khoa
TPO - Trao đổi với báo chí sáng qua, 17/11 trung tá Đặng Hữu Tuấn - Đội trưởng Đội Điều tra Trật tự Xã hội, công an huyện Thường Tín (Hà Nội) khẳng định, vụ án đang trong quá trình điều tra nên chưa thể kết luận được việc có kẻ thuê người đe dọa thầy Đỗ Việt Khoa.

>> Thầy giáo chống tiêu cực Đỗ Việt Khoa bị đe dọa hành hung

Liên quan đến vụ việc một số đối tượng đến nhà thầy giáo Đỗ Việt Khoa ở xã Vân Tảo, Thường Tín, Hà Nội đe dọa rồi cướp đi chiếc máy ảnh Nikon D70S, ông Tuấn cho biết, công an đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân nên chưa thể kết luận. 

“Lời khai hiện nay còn rất mâu thuẫn giữa cán bộ nhà trường, bảo vệ với một số quần chúng” - Ông Tuấn nói.

Trước câu hỏi liệu có người đứng ra thuê kẻ đến nhà đe dọa thầy giáo Khoa không, ông Tuấn cho biết chưa làm rõ. Cơ quan công an đang điều tra nên chưa thể kết luận được việc này.

Ban đầu, đại diện công an huyện Thường Tín chỉ có thể khẳng định, quá trình xảy ra vụ việc có sự xô xát, dẫn đến tình trạng ông Trần Văn Xường (sinh năm 1959), nhân viên bảo vệ (hợp đồng) của trường THPT Vân Tảo có hành vi cướp giật. Ông Xường đã bị cơ quan cảnh sát điều tra, công an huyện Thường Tín bắt khẩn cấp.

Cũng theo ông Tuấn, dự kiến hôm nay (18/11) công an triệu tập tất cả những đối tượng liên quan để làm việc. “Trong quá trình nảy sinh phức tạp thì sau này chúng tôi phải báo cáo công an thành phố, vì đây là vụ án rất nhạy cảm” - Ông Tuấn cho hay.

Ngay sau khi làm việc với công an huyện Thường Tín, trong ngày 17/11, phóng viên Tiền phong đã hai lần đến trường THPT Vân Tảo, đề nghị được gặp người có thẩm quyền để trao đổi, tuy nhiên, bảo vệ cho hay cả hiệu trưởng và hiệu phó đều “đi công tác”. Phóng viên đã nhiều lần liên lạc với số máy của hiệu trưởng trường THPT Vân Tảo nhưng không được vì máy tắt.

Cũng trong ngày 17/11, Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch Công đoàn trường Nguyễn Lan Anh và Bí thư Đoàn TNCS HCM trường THPT Vân Tảo Nguyễn Hồng Long đã cùng ký công văn gửi báo Tiền phong “phản hồi một số thông tin”.

Theo công văn này, “sự việc xảy ra đêm 14/11/2008 tại nhà thầy giáo Đỗ Việt Khoa là do một số cá nhân tự phát hành động, tuyệt đối không có sự liên quan nào với sự chỉ đạo của nhà trường”.

Lãnh đạo trường THPT Vân Tảo cũng cho rằng, nhà trường không có chủ trương, cũng như tiến hành xây dựng 4 phòng học bên ngoài khuôn viên trường như thầy giáo Đỗ Việt Khoa nêu trong đơn kiện và trên báo.

“Theo chúng tôi được biết, đây là 4 gian phòng cấp 4 do ông Nguyễn Văn Đông, nhân viên hợp đồng bảo vệ của nhà trường xây và cho một số thầy cô giáo thuê địa điểm để dạy thêm cho các em học sinh có nhu cầu tự nguyện học thêm. Đây là việc làm cá nhân chứ trường chúng tôi tuyệt đối không liên quan đến việc xây dựng 4 phòng học và không tổ chức dạy thêm ở ngoài khuôn viên nhà trường”.

Trao đổi với Tiền phong chiều qua, thầy giáo Đỗ Việt Khoa cho biết, sau khi xảy ra vụ việc nhân viên hợp đồng bảo vệ của trường THPT Vân Tảo đến nhà dọa dẫm, cướp máy ảnh, lãnh đạo trường chưa mời thầy lên làm việc.

Tuy nhiên, thầy Khoa cũng cho hay, ngoài việc bị một số đối tượng đến tận nhà “nói chuyện”, đe dọa, có kẻ còn gọi điện, nhắn tin giữa đêm khuya với những lời lẽ vô văn hóa. 

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình

Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh

TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021

Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.