Chưa khôi phục đường bay quốc tế từ ngày 15/9 như dự kiến

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Kết thúc cuộc họp chiều 14/9, do còn một số vấn đề cần tiếp tục chuẩn bị, các bộ ngành và địa phương đã thông nhất cần làm rõ thêm trước khi mở lại các đường bay thương mại quốc tế thường lệ. Với kết quả này, chắc chắn kết hoạch nối lại 1 số đường bay quốc tế thường lệ từ ngày 15/9 sẽ chưa thực hiện được.

Theo đó, chiều 14/9, Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội đã họp với các bộ ngành để bàn bạc, thống nhất phương án khôi phục lại 1 số đường bay thương mại quốc tế thường lệ.

Theo nguồn tin, kết thúc cuộc họp, để đảm bảo yếu tố an toàn khi mở lại 1 số đường bay quốc tế, các bên đã thông nhất cần tiếp tục làm rõ các điều kiện, yếu tố liên quan. Sau đó trình Ban chỉ đạo Quốc gia phóng chống dịch COVID-19 thống nhất, trước khi ra quyết định cuối cùng về khôi phục đường bay.

Hiện còn một số vấn đề cần xử lý, như hoàn thiện phương án và quy trình xét nghiệm, cách ly khách nhập cảnh; các điều kiện với khách được nhập cảnh vào Việt Nam để thông báo rộng rãi; các địa phương cần xác định cụ thể nhu cầu và năng lực của các khu cách ly, các điều kiện giám sát, chi phí liên quan...

Trước đó, theo phương án của Bộ GTVT, từ ngày 15/9 khôi phục lại đừng bay thương mại thường lệ giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc; từ 22/9 khai thác lại đường bay đi/đến Đài Loan (Trung Quốc), Campuchia, Lào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những cổ phiếu được nhà đầu tư trong nước mua ròng hơn 5.100 tỷ đồng tuần qua

Những cổ phiếu được nhà đầu tư trong nước mua ròng hơn 5.100 tỷ đồng tuần qua

TPO - Áp lực chốt lời ở vùng giá cao tiếp tục làm khó VN-Index trước vùng đỉnh cũ. Hiện, dòng tiền trên thị trường đang chuyển hướng tăng vào nhóm chứng khoán, thép, xây dựng, vật liệu. Dù mới công bố số liệu ước tính doanh thu, lợi nhuận, nhưng đây đều là những ngành có doanh nghiệp báo lãi "khủng". 
Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.