Chùa Khmer 135 năm tuổi ở Bạc Liêu

TPO - Chùa Xiêm Cán (Bạc Liêu), nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của 3 dân tộc: Kinh - Hoa - Khmer được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long.
Chùa Khmer 135 năm tuổi ở Bạc Liêu ảnh 1

Ngày 29/11, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức công nhận chùa Xiêm Cán tọa lạc xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu là điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long.

Chùa Khmer 135 năm tuổi ở Bạc Liêu ảnh 2

Chùa được xây dựng vào năm 1887, trên diện tích rộng khoảng 50.000 m2, là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của cộng đồng 3 dân tộc Kinh – Hoa – Khmer.

Chùa Khmer 135 năm tuổi ở Bạc Liêu ảnh 3

Sau 135 năm tồn tại, phát triển, ngôi chùa đã nhiều lần được tu sửa. Tuy nhiên, chùa Xiêm Cán vẫn giữ được nét đặc trưng riêng của đồng bào Khmer.

Chùa Khmer 135 năm tuổi ở Bạc Liêu ảnh 4

Hằng năm, hàng ngàn lượt du khách đã chọn nơi đây làm điểm hành hương và tham quan.

Chùa Khmer 135 năm tuổi ở Bạc Liêu ảnh 5

Thượng tọa Dương Quân, trụ trì chùa Xiêm Cán cho biết chùa vinh dự khi được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long.

Chùa Khmer 135 năm tuổi ở Bạc Liêu ảnh 6

“Ban trụ trì nhà chùa cùng các phật tử và ngành chức năng Bạc Liêu gìn giữ, bảo tồn và phát triển chùa Xiêm Cán để nơi đây trở thành điểm đoàn kết giữa các dân tộc. Song song đó, còn là nơi tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước”- trụ trì Dương Quân khẳng định.