Chưa đến ngày nghỉ Tết, các bến xe ở Sài Gòn đã đông nghẹt người

TPO - Dù chưa đến ngày cao điểm nhưng người dân đến các bến xe ở TPHCM để về quê đón Tết Nguyên đán 2019 đã tăng cao đột biến khiến các bến xe ken cứng người.
Chưa đến ngày nghỉ Tết, các bến xe ở Sài Gòn đã đông nghẹt người ảnh 1 Ghi nhận của phóng viên ngày 26/1 (21 tháng Chạp) bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, TPHCM có rất đông người đến tìm mua vé về quê đón Tết.
Chưa đến ngày nghỉ Tết, các bến xe ở Sài Gòn đã đông nghẹt người ảnh 2 Hành khách đến bến xe Miền Đông chủ yếu mua vé về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.
Chưa đến ngày nghỉ Tết, các bến xe ở Sài Gòn đã đông nghẹt người ảnh 3 Theo đại diện bến xe Miền Đông, sản lượng hành khách năm nay tăng khoảng 2% so với những năm trước.
Chưa đến ngày nghỉ Tết, các bến xe ở Sài Gòn đã đông nghẹt người ảnh 4 Thời gian cao điểm phục vụ Tết từ ngày 22 đến 28 tháng Chạp. Trong đó, ngày đông nhất là 26 tháng Chạp với khoảng 55.000 lượt hành khách qua bến xe Miền Đông.
Chưa đến ngày nghỉ Tết, các bến xe ở Sài Gòn đã đông nghẹt người ảnh 5    Chưa đến ngày nghỉ Tết, các bến xe ở Sài Gòn đã đông nghẹt người ảnh 6

Do lượng người rời TPHCM về quê đông khiến các tuyến đường thường xuyên kẹt xe, nhiều người phải đến bến xe sớm tránh trễ chuyến phải ngồi, nằm vật vờ ở ghế chờ.

Chưa đến ngày nghỉ Tết, các bến xe ở Sài Gòn đã đông nghẹt người ảnh 7  Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho hành khách, bến xe Miền Đông huy động tối đa lực lượng, phương tiện điều tiết giao thông từ trong bến xe ra các cửa ngõ.
Chưa đến ngày nghỉ Tết, các bến xe ở Sài Gòn đã đông nghẹt người ảnh 8 Trong khi đó, tại bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), lượng hành khách cũng bắt đầu tăng từ hai ngày qua.
Chưa đến ngày nghỉ Tết, các bến xe ở Sài Gòn đã đông nghẹt người ảnh 9 Lượng hành khách về quê những ngày qua đa số là sinh viên được nghỉ học sớm.
Chưa đến ngày nghỉ Tết, các bến xe ở Sài Gòn đã đông nghẹt người ảnh 10 Cao điểm người dân miền Tây về quê từ ngày 24-29 tháng Chạp.
Chưa đến ngày nghỉ Tết, các bến xe ở Sài Gòn đã đông nghẹt người ảnh 11 Theo lãnh đạo các bến xe, với khoảng 1 triệu hành khách rời TPHCM về quê ăn Tết, bến xe đã huy động toàn bộ phương tiện, điều chuyển xe từ các tuyến vắng khách, xe buýt tăng cường để phục vụ nhu cầu người dân.
Tin liên quan