Chưa đá World Cup, Tây Ban Nha đã vô địch về giá

Tây Ban Nha vô đối về giá trị đội hình
Tây Ban Nha vô đối về giá trị đội hình
TPO - 23 tuyển thủ Tây Ban Nha dự ngày hội bóng đá Brazil năm nay có tổng giá trị vào khoảng 671.409.680 euro.

Trước khi VCK World Cup 2014 khởi tranh, tạp chí The Times đã cất công tiến hành thống kê về giá trị các tuyển thủ dự giải đấu và cả tổng giá trị đội hình của mỗi đội. Không phải Brazil hay Argentina, mà Tây Ban Nha mới vô đối về khoản này. Theo thống kê, tổng giá trị đội hình của nhà ĐKVĐ thế giới vào khoảng 671.409.680 euro, tức trung bình 29,1 triệu euro/cầu thủ.

Xếp thứ 2 trong danh sách là Đức, 606.907.440 euro. Trong khi đó, Brazil – chủ nhà World Cup 2014 và từng có 5 lần lên ngôi ở giải đấu này, chỉ có tổng giá trị đội hình vào khoảng 505.023.220 euro. Trong đội hình của mỗi đội đều sở hữu những thương vụ chuyển nhượng đắt nhất mùa hè năm ngoái, bao gồm Ozil (Real Madrid bán cho Arsenal với giá 47 triệu euro) và Neymar (Santos bán cho Barcelona với giá 57 triệu euro).

Chưa đá World Cup, Tây Ban Nha đã vô địch về giá ảnh 1

Bồ Đào Nha, đội bóng sở hữu chủ nhân Quả bóng vàng 2013 Cristiano Ronaldo, chỉ có tổng giá trị đội hình vào khoảng 319 triệu euro, xếp thứ 8 và thấp hơn nhiều so với Bỉ, đội có tổng giá trị đội hình vào khoảng 374 triệu euro. Pháp đứng ở vị trí thứ 4 với tổng giá trị đội hình vào khoảng 443 triệu euro, còn tổng giá trị đội hình của Argentina và Anh lần lượt là 421 triệu euro và 359 triệu euro.

Thấp nhất trong số các đội dự VCK World Cup năm nay là Australia và Honduras. Cả hai cùng có tổng giá trị đội hình chỉ vào khoảng 22 triệu euro, tức kém hơn rất nhiều so với giá trị trung bình của một tuyển thủ Tây Ban Nha. Iran, đội bóng được đánh giá là có thực lực yếu nhất ở giải đấu trên đất Brazil, lại có tổng giá trị đội hình cao hơn 2 cái tên kể trên, với 25 triệu euro.

Ở khía cạnh giá trị từng cá nhân. Messi của Argentina không có đối thủ với 129.737.460 euro. Trong khi đó, Ronaldo chỉ được định giá 94.543.670 euro. Tất nhiên, giá trị cao không có nghĩa họ sẽ là người nâng cao chiếc cúp danh giá hay trở thành cầu thủ xuất sắc nhất của giải. World Cup là sân chơi của sự đoàn kết mang tính tập thể, chứ không phải của những cá nhân.

MỚI - NÓNG
Các hình ảnh hai ông cháu Thẩm X bị Võ Phi lấy để bịa chuyện
Đi tù vì bịa chuyện câu views
TP - Chiều 25/9, TAND tối cao, Viện KSND tối cao, Bộ Công an Trung Quốc đã ban hành “Ý kiến ​​chỉ đạo trừng phạt các hành vi vi phạm, tội phạm bạo lực trên mạng Internet theo quy định của pháp luật” đồng thời đưa ra các vụ án điển hình.