Chưa có thông tin người Việt thiệt mạng trong vụ cháy ở Nga

Trung tâm thương mại Winter Cherry chìm trong khói lửa. Ảnh: Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga.
Trung tâm thương mại Winter Cherry chìm trong khói lửa. Ảnh: Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga.
Bộ Ngoại giao thông báo hiện chưa có thông tin về người Việt nào thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Nga và cho biết đang theo dõi sát vụ việc.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nga đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin liên quan tới vụ cháy trung tâm thương mại tại thành phố Kemerovo ngày 25/3.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cho biết tới thời điểm chiều tối ngày 26/3 theo giờ Việt Nam, khoảng 64 người bị thiệt mạng, trong số đó đã xác định danh tính của 15 người chết. Bộ Ngoại giao cho biết hiện chưa có thông tin về người Việt Nam là nạn nhân trong vụ cháy. Các cơ quan chức năng của Nga đang tiếp tục tiến hành xác định danh tính của những người thiệt mạng.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nga tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ nếu có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Cũng trong ngày 26/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Nga Vladimir Putin sau khi được tin về vụ cháy trung tâm thương mại khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Vụ hỏa hoạn hôm 25/3 xảy ra trên diện tích 1.500 m2 tại trung tâm thương mại Winter Cherry ở thành phố Kemerovo, cách thủ đô Moscow khoảng 3.500 km về phía đông. Lực lượng chức năng mất 12h để có thể khống chế ngọn lửa. Tòa nhà bị hư hại nghiêm trọng, trần và sàn sập một phần. 

Theo RT, cửa thoát hiểm tòa nhà đã bị khóa, vì vậy nhiều người không thể thoát ra ngoài. Nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn chưa được xác nhận. Cuộc điều tra toàn diện vụ hỏa hoạn đang được nhà chức trách Nga tiến hành.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Xuất khẩu cá tra: Vì sao chế biến sâu chỉ chiếm 2%?
Xuất khẩu cá tra: Vì sao chế biến sâu chỉ chiếm 2%?
TP - Năm 2022, ngành cá tra lập kỳ tích khi mang về kim ngạch xuất khẩu hơn 2,4 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay, góp phần quan trọng trong kỷ lục xuất khẩu 11 tỷ USD của toàn ngành thủy sản. Tuy nhiên, sản phẩm cá tra xuất khẩu hầu hết chỉ ở dạng sơ chế…
Giá gạo Việt tăng cao nhất trong vòng 2 năm
Giá gạo Việt tăng cao nhất trong vòng 2 năm
TPO - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh, lên mức cao nhất trong vòng 2 năm qua. Nhiều doanh nghiệp cho biết đã nhận được hàng loạt đơn hàng lớn khi vừa khai xuân và kỳ vọng ngành gạo tiếp tục tỏa sáng trong năm 2023.