Chưa có dự định tăng giá xăng dầu

Chưa có dự định tăng giá xăng dầu
TP- Sáng qua (4/1), thông tin từ Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành công thương năm 2008 cho hay, trước mắt chưa có bất kỳ một dự định nào về tăng giá xăng dầu.
Chưa có dự định tăng giá xăng dầu ảnh 1
Chưa có dự định tăng giá xăng dầu.

Giá dầu thế giới mới chỉ đột biến lên mức 100 USD/thùng vào một thời điểm, chưa hẳn là một xu hướng rõ nét.

Trả lời báo chí về việc giá xăng dầu đã lên đến ngưỡng 100 USD/thùng sẽ tiếp tục tác động thế nào đến giá cả trong nước? Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng nói: “Xu hướng tăng giá xăng dầu đã được tính đến trong điều hành kinh tế năm 2008. Tôi nghĩ rằng, nếu diễn biến 100 USD/thùng là hiện thực, sẽ ảnh hưởng rất quan trọng tới việc điều hành thị trường năm 2008”.

Đề án về điều hành giá cả và bình ổn thị trường xăng dầu đang được Bộ Tài chính hoàn thiện để trình lên Chính phủ xem xét. Nếu được thông qua, việc điều hành giá xăng dầu sẽ có nhiều thay đổi cơ bản. Theo đó, giá bán xăng dầu sẽ giao toàn quyền cho DN định đoạt.

DN sẽ định ra một mức giá bán định hướng cho cả năm trên cơ sở giá cả nhập khẩu và tính toán các chi phí kinh doanh và lợi nhuận. Mức giá này sẽ được áp dụng ổn định cho một thời gian dài và có thể là cả năm. Đi cùng với cơ chế này, Bộ Tài chính cũng đề xuất hình thành một quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Theo đó, DN sẽ trích nộp một phần lợi nhuận khi kinh doanh có lãi vào quỹ này và khi giá dầu tăng quá mức giá định hướng đã đề ra thì sẽ được trích ra để bù lỗ cho các DN. Dĩ nhiên, phương án này sẽ còn được nghiên cứu, tham vấn, thử nghiệm trước khi có thể đi vào áp dụng chính thức.

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ
Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia
TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19
TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà
TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay. 
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19

Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?

TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…