Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch

Chưa chốt người tranh cử Chủ tịch VFF ​

VFF đang đứng trước yêu cầu sớm củng cố bộ máy để các nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam không bị đình trệ.
VFF đang đứng trước yêu cầu sớm củng cố bộ máy để các nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam không bị đình trệ.
TPO - Đại hội LĐBĐVN (VFF) nhiệm kỳ 8 hiện cũng chưa xác định được thời gian tổ chức do chờ hoàn tất cơ cấu nhân sự lãnh đạo chủ chốt.

VFF vừa qua đã tiếp tục gia hạn thời gian để các tổ chức thành viên giới thiệu người vào các chức danh chủ chốt như Chủ tịch hay Phó chủ tịch. Hiện ứng viên Chủ tịch vẫn là 4 cái tên, gồm: Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, nguyên Hiệu trưởng Đại học TDTT 2 (Tp Hồ Chí Minh) Lê Quý Phượng, Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa và nguyên Chủ tịch HĐQT VPF Nguyễn Công Khế.

Ba trường hợp đầu tiên là cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL. Trao đổi với Tiền Phong chiều 16/5, một lãnh đạo cấp cao Bộ VH-TT&DL cho biết, Bộ hiện vẫn chưa quyết giới thiệu ai trong số 3 người nói trên ra tranh cử Chủ tịch VFF. Một nguồn tin khác cho biết, Bộ VH-TT&DL hiện đang chờ kết luận kiểm tra về mặt Đảng đối với Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn.

Với kinh nghiệm làm bóng đá lâu năm, có quan hệ quốc tế và thạo việc, ông Trần Quốc Tuấn hiện được nhiều CLB tín nhiệm, đánh giá cao của người trong giới. Mặc dù vậy, sát giai đoạn đại hội, ông Trần Quốc Tuấn đang bị “tấn công” rất mạnh.

Theo kế hoạch, ngày 22/5 tới VFF sẽ chốt danh sách ứng viên tranh cử tại Đại hội 8. VFF sau đó sẽ công khai danh sách trong ngày 23/5, đồng thời với việc báo cáo Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và Bộ Nội Vụ để chốt thời gian tổ chức đại hội.

Hiện có thông tin, đại hội của VFF có thể sẽ phải hoãn lại tới tháng 8 do vướng World Cup 2018 tại Nga. Tuy nhiên, theo TTK VFF Lê Hoài Anh, Đại hội có thể được tổ chức ngay khi hoàn tất các thủ tục cần thiết.

MỚI - NÓNG
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
TPO - Sau khi Hà Nội áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, công trường xây dựng buộc phải tạm dừng thi công, giao thông qua các cửa ngõ được kiểm soát chặt chẽ, về quê không được, ở lại thì không có việc làm, một nhóm 22 công nhân vô tình "mắc kẹt” trong phòng trọ rộng chưa tới 20m2 ở phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm