Chưa biết khi nào Eminence họp báo

Chưa biết khi nào Eminence họp báo
TP - Theo Chủ tịch Tập đoàn Eminence Yang Wu Song (Dương Vũ Thông) cuộc họp báo sẽ được tổ chức vào ngày 29/5, nhưng đến hôm qua, 27/5, Trưởng đại diện Eminence tại Việt Nam lại cho biết chưa biết đến bao giờ cuộc họp báo mới diễn ra.
Chưa biết khi nào Eminence họp báo ảnh 1

Ông Dương Vũ Thông đang phát biểu tại KKT Nghi Sơn (Ảnh do KKT Nghi Sơn cung cấp)

Chiều 27/5, Tiền phong đã liên lạc với ông Huang Chien Da (Hoàng Nghĩa Đạt)-Trưởng đại diện Tập đoàn Eminence tại Việt Nam hỏi về kế hoạch họp báo sắp tới tổ chức tại Hà Nội.

Tuy nhiên, khác với những lần trả lời báo chí, chắc chắn buổi họp báo sẽ diễn ra và báo chí tha hồ hỏi đáp liên quan tới dự án 30 tỷ USD, lần này ông Hoàng Nghĩa Đạt dè dặt nói:

“Có tổ chức nhưng tôi còn không biết khi nào diễn ra. Mọi việc phải chờ Chủ tịch Tập đoàn Yang Wu Song (Dương Vũ Thông) sang Việt Nam trực tiếp cung cấp thông tin. Chưa biết chừng nào công khai phát biểu nữa...”.

Tiền phong cũng đã nói rõ nhiều lần liên lạc với ông Dương Vũ Thông (theo số điện thoại thường xuyên liên lạc với những người liên quan ở Việt Nam) nhưng người nghe máy khẳng định là không quen với ai có tên như trên, ông Đạt nghe vậy chỉ cười trừ: “Chắc chắn không liên lạc được, bởi vì... Tôi không nói được, không có quyền nói gì cả”.

Trước đó, nhiều lần người nghe máy điện thoại di động của ông Hoàng Nghĩa Đạt xưng là Yến (trợ lý của ông Đạt) cũng khẳng định sẽ họp báo vào đầu tuần này (28-29/5/2007). Người trợ lý này còn xin số điện thoại của Tiền phong để mời tham dự cuộc họp báo tại Hà Nội.

Cũng trong cùng ngày hôm qua, Tiền phong liên lạc với ông Hồ Quốc Phi-Vụ phó Thương mại miền núi và Mậu dịch biên giới (Bộ Thương mại). ông Phi nói đang bận học, rồi tắt máy điện thoại di dộng. ông cũng khẳng định lại mình không có liên quan hay liên lạc gì với Eminence nữa.

Thanh Hóa: Chưa thấy Eminence hồi âm

Cho đến cuối ngày hôm qua (27/5), phía Eminence vẫn chưa liên lạc với UBND tỉnh Thanh Hóa và BQL Khu kinh tế Nghi Sơn.

Trao đổi với Tiền phong, một quan chức tỉnh Thanh Hoá nói: “Chúng tôi cũng rất nóng lòng chờ đợi hồi âm của Eminence. Nhưng rất tiếc, đến giờ này mà vẫn chưa thấy tin tức gì của ông Thông hay ông Đạt. Thành thử nhiều vấn đề mà dư luận bức xúc những ngày vừa qua vẫn chưa được trả lời cụ thể, chính thức”.

Tuy nhiên, vị quan chức này vẫn hy vọng ông Dương Vũ Thông sẽ quay trở lại, chứ không “một đi không trở lại” như đối với Hà Tĩnh. Vị này nói: “Dù ông Thông có đầu tư nữa hay không thì cũng cần phải quay lại để dư luận được tỏ tường sự việc, chứ cứ như thế này thì mang tiếng cho Thanh Hóa quá…”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

TPO - Để sử dụng được dịch vụ như: karaoke, massage... người dân Cần Thơ cần tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm bằng phương pháp PCR âm tính trong vòng 72 giờ. Trong khi đó, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành Quyết định số 1988/QĐ-UBND, quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh. 
Sạt trượt đất nghiêm trọng trên tuyến đường độc đáo lên đỉnh Vườn quốc gia Bạch Mã (ảnh do Vườn QGBM cung cấp)

Sạt lở chưa từng thấy, tuyến độc đạo lên Vườn quốc gia Bạch Mã bị ‘chặt đứt’

TPO - Qua nhiều ngày mưa liên tục tại dãy núi Bạch Mã (tỉnh TT-Huế), với mức rất lớn lên đến gần 1.000mm, tuyến đường độc đạo dẫn lên đỉnh khu vườn quốc gia nổi tiếng này đã bị “chặt đứt” bởi tình trạng sạt lở đất đá chưa từng thấy. Giao thông đi lại tại đây hiện rất nguy hiểm.