Thanh Hóa:

Chủ tịch xã bị luân chuyển, dân xin huyện “trả lại”

Người dân trao đổi về vụ việc. Ảnh: Hoàng Lam
Người dân trao đổi về vụ việc. Ảnh: Hoàng Lam
TPO - Khi huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) thực hiện điều chuyển chủ tịch xã Nga Bạch sang công tác ở địa phương mới, điều cán bộ từ nơi khác về, nhân dân xã Nga Bạch đã tập trung đòi “trả lại” chủ tịch cũ về địa phương vì lý do “yêu quý” vị cán bộ này.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đặng Xuân Hải (thôn 7, xã Nga Bạch) cho biết: Ngày 6/3/2017, lãnh đạo huyện Nga Sơn về xã đọc quyết định điều ông Nguyễn Văn Thu – chủ tịch UBND xã Nga Bạch sang làm phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Nga Trung; điều ông Ninh Văn Tráng làm phó bí thư thường trực Đảng ủy khác về làm chủ tịch UBND xã Nga Bạch. Không đồng ý với quyết định trên của huyện, nhiều người dân địa phương đã tập trung phản đối, đề nghị ngành chức năng “trả” lại chủ tịch Thu về địa phương.

Bà Nguyễn Thị Hảo, ở thôn 8, xã Nga Bạch cho biết, lý do mà người dân đề nghị ngành chức năng 'trả lại' ông Thu về công tác vị trí cũ vì ông Thu được nhân dân tin tưởng nhiều năm từ các chức vụ khác nhau.

'Ông Thu gần gũi, gắn bó với đời sống hàng ngày cũng như có trách nhiệm trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong khi đó, ông Thu mới phụ trách, điều hành ở cương vị chủ tịch UBND xã Nga Bạch. Hiện nay, chúng tôi đã có đơn gửi cơ quan chức năng giải quyết nguyện vọng trên”, bà Hảo cho biết.

Trao đổi với Tiền Phong hôm 14/4, ông Đào Xuân Dũng, phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Nga Bạch cho biết: Ông Nguyễn Văn Thu điều hành công việc ở cương vị chủ tịch UBND xã Nga Bạch được gần 2 năm. Khi nhân dân tập trung về UBND xã để phản ánh việc điều chuyển ông Thu đến địa phương khác, chúng tôi đã giải thích việc luân chuyển cán bộ theo quy định.

Đến thời điểm hiện nay, mặc dù đã có quyết định của huyện để ông Ninh Văn Tráng làm chủ tịch UBND xã Nga Bạch từ hôm 10/3/2017, nhưng ông Tráng vẫn chưa điều hành công việc ở cương vị chủ tịch. Hiện ông Mai Xuân Thành, phó chủ tịch UBND xã Nga Bạch đang phụ trách công việc này.

Về nguyện vọng của người dân, lãnh đạo địa phương cũng đã báo cáo với lãnh đạo huyện về việc này. Hiện, huyện đang xem xét, nghiên cứu trên cơ sở quy định về luân chuyển cán bộ, tình hình địa phương và tâm tư nguyện vọng nhân dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Bắc Giang

Chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Bắc Giang

TPO - Sáng 18/5, tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cho biết, tính đến hết ngày 17/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hiện có 3 ổ dịch với tổng số F0 411; F1: 6.581 và F2: 30.654.
Sai phạm tại Bệnh viện Tim Hà Nội liên quan thế nào đến cựu giám đốc?

Sai phạm tại Bệnh viện Tim Hà Nội liên quan thế nào đến cựu giám đốc?

TPO - Cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can để làm rõ sai phạm liên quan đến việc đấu thầu thiết bị y tế xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội và các đơn vị liên quan. Kết quả điều tra, xác minh của cơ quan công an xác định, một số lãnh đạo, cán bộ tại Bệnh viện Tim Hà Nội và một số cán bộ công ty thẩm định giá đã có các hành vi vi phạm hoạt động đấu thầu trong việc mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế tại bệnh viện này, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước.
Thủ tướng yêu cầu thực hiện 'chiến lược vắc-xin'

Thủ tướng yêu cầu thực hiện 'chiến lược vắc-xin'

TP - Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành thay đổi cách tiếp cận, phản ứng phù hợp với tình hình mới, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; tiếp tục kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngự và tấn công trong phòng, chống dịch; thực hiện tốt “5K + vắc-xin”
5 vấn đề lưu ý khi bầu cử trong mùa dịch

5 vấn đề lưu ý khi bầu cử trong mùa dịch

TPO - Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa có văn bản gửi Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nêu rõ một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình tổ chức bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.