Thanh Hóa:

Chủ tịch xã bị luân chuyển, dân xin huyện “trả lại”

Người dân trao đổi về vụ việc. Ảnh: Hoàng Lam
Người dân trao đổi về vụ việc. Ảnh: Hoàng Lam
TPO - Khi huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) thực hiện điều chuyển chủ tịch xã Nga Bạch sang công tác ở địa phương mới, điều cán bộ từ nơi khác về, nhân dân xã Nga Bạch đã tập trung đòi “trả lại” chủ tịch cũ về địa phương vì lý do “yêu quý” vị cán bộ này.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đặng Xuân Hải (thôn 7, xã Nga Bạch) cho biết: Ngày 6/3/2017, lãnh đạo huyện Nga Sơn về xã đọc quyết định điều ông Nguyễn Văn Thu – chủ tịch UBND xã Nga Bạch sang làm phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Nga Trung; điều ông Ninh Văn Tráng làm phó bí thư thường trực Đảng ủy khác về làm chủ tịch UBND xã Nga Bạch. Không đồng ý với quyết định trên của huyện, nhiều người dân địa phương đã tập trung phản đối, đề nghị ngành chức năng “trả” lại chủ tịch Thu về địa phương.

Bà Nguyễn Thị Hảo, ở thôn 8, xã Nga Bạch cho biết, lý do mà người dân đề nghị ngành chức năng 'trả lại' ông Thu về công tác vị trí cũ vì ông Thu được nhân dân tin tưởng nhiều năm từ các chức vụ khác nhau.

'Ông Thu gần gũi, gắn bó với đời sống hàng ngày cũng như có trách nhiệm trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong khi đó, ông Thu mới phụ trách, điều hành ở cương vị chủ tịch UBND xã Nga Bạch. Hiện nay, chúng tôi đã có đơn gửi cơ quan chức năng giải quyết nguyện vọng trên”, bà Hảo cho biết.

Trao đổi với Tiền Phong hôm 14/4, ông Đào Xuân Dũng, phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Nga Bạch cho biết: Ông Nguyễn Văn Thu điều hành công việc ở cương vị chủ tịch UBND xã Nga Bạch được gần 2 năm. Khi nhân dân tập trung về UBND xã để phản ánh việc điều chuyển ông Thu đến địa phương khác, chúng tôi đã giải thích việc luân chuyển cán bộ theo quy định.

Đến thời điểm hiện nay, mặc dù đã có quyết định của huyện để ông Ninh Văn Tráng làm chủ tịch UBND xã Nga Bạch từ hôm 10/3/2017, nhưng ông Tráng vẫn chưa điều hành công việc ở cương vị chủ tịch. Hiện ông Mai Xuân Thành, phó chủ tịch UBND xã Nga Bạch đang phụ trách công việc này.

Về nguyện vọng của người dân, lãnh đạo địa phương cũng đã báo cáo với lãnh đạo huyện về việc này. Hiện, huyện đang xem xét, nghiên cứu trên cơ sở quy định về luân chuyển cán bộ, tình hình địa phương và tâm tư nguyện vọng nhân dân.

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?