Thanh Hóa:

Chủ tịch xã bị luân chuyển, dân xin huyện “trả lại”

Người dân trao đổi về vụ việc. Ảnh: Hoàng Lam
Người dân trao đổi về vụ việc. Ảnh: Hoàng Lam
TPO - Khi huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) thực hiện điều chuyển chủ tịch xã Nga Bạch sang công tác ở địa phương mới, điều cán bộ từ nơi khác về, nhân dân xã Nga Bạch đã tập trung đòi “trả lại” chủ tịch cũ về địa phương vì lý do “yêu quý” vị cán bộ này.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đặng Xuân Hải (thôn 7, xã Nga Bạch) cho biết: Ngày 6/3/2017, lãnh đạo huyện Nga Sơn về xã đọc quyết định điều ông Nguyễn Văn Thu – chủ tịch UBND xã Nga Bạch sang làm phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Nga Trung; điều ông Ninh Văn Tráng làm phó bí thư thường trực Đảng ủy khác về làm chủ tịch UBND xã Nga Bạch. Không đồng ý với quyết định trên của huyện, nhiều người dân địa phương đã tập trung phản đối, đề nghị ngành chức năng “trả” lại chủ tịch Thu về địa phương.

Bà Nguyễn Thị Hảo, ở thôn 8, xã Nga Bạch cho biết, lý do mà người dân đề nghị ngành chức năng 'trả lại' ông Thu về công tác vị trí cũ vì ông Thu được nhân dân tin tưởng nhiều năm từ các chức vụ khác nhau.

'Ông Thu gần gũi, gắn bó với đời sống hàng ngày cũng như có trách nhiệm trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong khi đó, ông Thu mới phụ trách, điều hành ở cương vị chủ tịch UBND xã Nga Bạch. Hiện nay, chúng tôi đã có đơn gửi cơ quan chức năng giải quyết nguyện vọng trên”, bà Hảo cho biết.

Trao đổi với Tiền Phong hôm 14/4, ông Đào Xuân Dũng, phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Nga Bạch cho biết: Ông Nguyễn Văn Thu điều hành công việc ở cương vị chủ tịch UBND xã Nga Bạch được gần 2 năm. Khi nhân dân tập trung về UBND xã để phản ánh việc điều chuyển ông Thu đến địa phương khác, chúng tôi đã giải thích việc luân chuyển cán bộ theo quy định.

Đến thời điểm hiện nay, mặc dù đã có quyết định của huyện để ông Ninh Văn Tráng làm chủ tịch UBND xã Nga Bạch từ hôm 10/3/2017, nhưng ông Tráng vẫn chưa điều hành công việc ở cương vị chủ tịch. Hiện ông Mai Xuân Thành, phó chủ tịch UBND xã Nga Bạch đang phụ trách công việc này.

Về nguyện vọng của người dân, lãnh đạo địa phương cũng đã báo cáo với lãnh đạo huyện về việc này. Hiện, huyện đang xem xét, nghiên cứu trên cơ sở quy định về luân chuyển cán bộ, tình hình địa phương và tâm tư nguyện vọng nhân dân.

MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Phó Tổng biên tập Lê Minh Toản và phóng viên Dương Hưng làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc

'Doping' để dấn thân

TP - Sau mỗi lần được nhập vai đi tìm sự thật, dù đối mặt với những áp lực, căng thẳng, những phóng viên trẻ như chúng tôi lại có thêm nhiều trải nghiệm mới và bài học đáng quý. Đặc biệt, khi bài viết nhận được sự ủng hộ của bạn đọc hay sự thay đổi tích cực của vấn đề phản ánh, chúng tôi như tiếp thêm “doping”, kích thích động lực dấn thân vì nghề.
Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

TPO - Đại lộ Chu Văn An, Hà Nội (hay được gọi đường Nguyễn Xiển - Xa La) được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Sau 6 năm thi công và hơn 1 năm đi vào sử dụng, tuyến đường gần 2 nghìn tỷ này vẫn còn dang dở, nhếch nhác gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông