Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ mất chức

Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ mất chức
TP - Ngày 11/1 tại cuộc họp của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ đã công bố văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư, cho ông Võ Thanh Tòng thôi giữ chức Chủ tịch và ông Phạm Phước Như thôi giữ chức Phó chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ.

Nguyên nhân là tính chất các vi phạm vừa qua của hai ông là nghiêm trọng, hai ông đã bị cảnh cáo về Đảng và không còn đủ uy tín để lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành UBND TP Cần Thơ.

Với chỉ đạo mới này, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ sẽ tham khảo, lấy phiếu tín nhiệm để chọn lựa nhân sự thay thế đưa ra HĐND TP Cần Thơ bầu. Ông Võ Thanh Tòng và ông Phạm Phước Như vẫn ở cương vị hiện nay cho đến lúc có nhân sự mới để tiến hành bàn giao.

Được biết, ông Võ Thanh Tòng đã có đơn xin từ nhiệm gửi Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ và Trung ương. Theo một nguồn tin, có thể một thứ trưởng Bộ Tài chính hoặc ở cơ quan trung ương khác sẽ được tăng cường cho Cần Thơ.

Liên quan đến “tiền hỗ trợ của Quân khu 9”, một trong những nguyên nhân khiến hai ông bị kỷ luật, PV Tiền phong hỏi đại diện Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại cuộc họp của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, là phía đưa tiền hỗ trợ có khuyết điểm không? Vị đại diện trả lời: Có khuyết điểm nhưng không xem xét trong việc kỷ luật này.

Quân khu 9 thống nhất hỗ trợ cho TP Cần Thơ 110 tỷ đồng, trong đó 100 tỷ đồng để xây một cây cầu, 10 tỷ đồng để xây dựng nhà khách. 100 tỷ đồng được chuyển vào ngân sách sau đó sử dụng là đúng, còn 10 tỷ đồng chuyển vào tài khoản của Văn phòng UBND TP Cần Thơ để sử dụng luôn là sai Luật Ngân sách.

Trách nhiệm chính ở việc sử dụng 10 tỷ đồng sai quy định quản lý ngân sách thuộc về ông Võ Thanh Tòng và ông Phạm Phước Như.

Liên quan những sai phạm, hiện đang kiểm điểm trách nhiệm tham mưu đề xuất của cá nhân và tập thể ở một số cơ quan liên quan như Văn phòng UBND, Sở Tài chính, Sở KH-ĐT, Cục Thuế TP Cần Thơ. Có khả năng, một số người sẽ bị xem xét trách nhiệm hình sự. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.

Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.