Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines: 'Phải cảnh giác với chủ nhà của SEA Games 32'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines (POC), ông Abraham Tolentino đã yêu cầu các VĐV nhà nỗ lực tập luyện, đồng thời "phải cảnh giác cao độ" thì mới có thể bảo vệ vị trí thứ 4 toàn đoàn như điều họ vừa làm được tại SEA Games 31 tại ở Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines: 'Phải cảnh giác với chủ nhà của SEA Games 32' ảnh 1

Đoàn Philippines sẽ bị hạn chế cơ hội giành HCV tại SEA Games 32

Những tranh luận đã nổ ra khi chủ nhà Campuchia loại nhiều môn thuộc hệ thống thi đấu Olympic tại SEA Games 32, đồng thời giới hạn nội dung thi đấu của các đoàn. Cụ thể, nếu như Campuchia được đăng ký 100% số nội dung ở các môn võ và đối kháng thì phần còn lại chỉ được đăng ký 70%.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines, ông Abraham Tolentino từng không giấu nổi sự thất vọng với cách sắp xếp này. Nhưng vị quan chức Philippines cũng phải thừa nhận rằng khi là chủ nhà, Campuchia có mọi lợi thế để đưa ra những quyết định có lợi nhất.

Ông nói: "Đúng là Campuchia đang bắt chước Malaysia khi quốc gia này tổ chức SEA Games 2017 ở Kuala Lumpur. Năm đó, chủ nhà cũng giành được lợi thế tương tự".

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines: 'Phải cảnh giác với chủ nhà của SEA Games 32' ảnh 2

Ông Abraham Tolentino

Bởi vậy, theo ông Tolentino thì Philippines chỉ còn cách tập trung vào nâng cao trình độ để cạnh tranh "trong khả năng" ở những nội dung được tranh tài tại SEA Games 32: "Các vận động viên của chúng tôi nên tập trung hơn nữa và tập luyện để có thể bước lên bục vinh quang.

Và họ cũng phải cảnh giác cao độ ở kỳ đại hội sắp tới. Sẽ rất gian nan để các vận động viên Philippines có thể giành được vị trí thứ 4 chung cuộc như ở SEA Games 31 tại Việt Nam vừa qua".

Tại SEA Games 32, sẽ có 49 môn thể thao với 608 nội dung. Ông Tolentino cho biết POC sẽ "mổ xẻ cơ hội giành huy chương của Philippines" ở các sự kiện trước khi chốt số lượng VĐV tham gia tranh tài.

MỚI - NÓNG
Nhiều doanh nghiệp bán lẻ cho rằng, cần sửa triệt để các quy định trong Nghị định 95 để thị trường minh bạch hơn
Thị trường xăng dầu sau điều chỉnh giá: Còn lỗ hổng cần kiểm soát
TP - Theo thông tin của PV Tiền Phong, ngày 31/1, nhiều doanh nghiệp bán lẻ ở các địa phương trên cả nước đã có cuộc trao đổi với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), góp ý cho việc sửa Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu. Đại diện các doanh nghiệp cũng đã đưa ra nhiều kiến nghị để thị trường xăng dầu hoạt động ngày càng minh bạch hơn. Họ cũng tố nhiều góc khuất của thị trường.