Chủ tịch UEFA muốn các đại gia phải "thắt lưng buộc bụng"

Chủ tịch UEFA muốn các đại gia phải "thắt lưng buộc bụng"
TPO - Chủ tịch UEFA Michel Platini đang có cuộc gặp với các Bộ trưởng Thể thao EU để đề nghị họ chấp nhận kế hoạch kiểm soát chi tiêu của các đội bóng trong việc mua cầu thủ.
Chủ tịch UEFA muốn các đại gia phải "thắt lưng buộc bụng" ảnh 1
Chủ tịch UEFA Michel Platini

Dường như Platini đang nhắm đến các ông lớn của bóng đá Anh, những đội bóng luôn nổi tiếng với những vụ chuyển nhượng kỷ lục vài năm gần đây. Trong cuộc gặp này còn có Chủ tịch FIFA Sepp Blatter.

Ông Platini muốn có quy định chặt chẽ hơn đối với việc các đội bóng giàu sẵn sàng bỏ cả đống tiền để mua các ngôi sao lớn.

Ông cũng muốn có quy định cấm các đội bóng giàu nhăm nhe cướp đi các ngôi sao trẻ dưới 18 tuổi của đội khác, nhằm bảo vệ các đội bóng đã có công đào tạo.

Nếu kế hoạch của Platini được chấp thuận, điều đó sẽ ảnh hưởng tới việc chuyện nhượng cầu thủ trẻ hiện chưa có khung pháp lý kiểm soát, buộc các đội bóng lắm tiền phải tập trung nhiều hơn việc đào tạo trẻ.

Tuy nhiên, theo quy định hiện hành của EU thì người lao động trong khu vực này có quyền tự do di chuyển trong khối để tìm việc. Do đó, đây là vấn đề khá nhạy cảm chưa thể quyết trong ngày một ngày hai.

Thiên Thanh
Theo Reuters

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Cú bứt tốc ghi bàn từ hơn 90m sẽ đưa Ronaldo đi vào lịch sử bóng đá của nhân loại ở tuổi 36.

Con số 90 và bí quyết khỏe vô địch của Ronaldo

TPO - Tối 19/6/2021, danh thủ 36 tuổi Ronaldo đã khiến cả thế giới, trong đó có giới thể thao phải ngã mũ chào trước pha bứt tốc từ vòng cấm của đội nhà lên vòng cấm của đội tuyển Đức ghi bàn. Anh đã thiết lập kỷ lục ghi bàn tại EURO bằng cái cách khó ai tin nổi.