Chủ tịch UBND TP.HCM: Cháy chung cư 13 người chết là hậu quả đau xót

Sáng 23/3, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đã có mặt tại chung cư Carina Plaza - nơi xảy ra hỏa hoạn
Sáng 23/3, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đã có mặt tại chung cư Carina Plaza - nơi xảy ra hỏa hoạn
Chỉ sau 7 phút nhận tin, Cảnh sát PCCC đã có mặt tại chung cư cháy khiến ít nhất 13 người thiệt mạng. Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Thành Phong-Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết đây là hậu quả quá đau xót

Sáng 23/3, có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ huy công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn ở khu vực chung cư Carina Plaza (P.6, Q.8), trên đường Võ Văn Kiệt, thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, quyền Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết, lực lượng PCCC đã nhanh chóng có mặt nhưng vụ hỏa hoạn xảy ra quá phức tạp.

"Cảnh sát PCCC thành phố nhận được tin báo cháy lúc 1h27 (ngày 23/3), đến hiện trường lúc 1h34. Tới nơi, thấy tình hình diễn biến phức tạp, chúng tôi đã huy động 8 đơn vị, 34 xe các loại, 205 cán bộ, chiến sỹ... tham gia chữa cháy, cứu nạn", ông Hưởng thông tin.

Cũng theo ông Hưởng, lúc xảy ra cháy, tại khu gửi xe chung cư ước tính có khoảng 1.000 xe máy. Lực lượng PCCC đã khống chế nhanh đám cháy, không để lây lan. Đồng thời, tập trung nhân lực cứu hộ, cứu nạn trên 100 người, hướng dẫn vài trăm người thoát nạn.

Đến 6h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn phải triển khai lực lượng, đến từng căn hộ trong chung cư này để tìm kiếm, cứu những người còn mắc kẹt bên trong. 

Đại diện Công ty Hồng Thanh (công ty con của Công ty CP 577), chủ đầu tư chung cư Carina Plaza cho hay, ngay khi xảy ra cháy, nhiều cán bộ, nhân viên của công ty đã có mặt để cùng với lực lượng chức năng cứu nạn. Đây là sự cố xảy ra bất ngờ và sẽ cố gắng khắc phục hậu quả...

Theo Theo Báo Giao thông
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

 Mẹ Chăn Thìn và mối tình son sắt với bộ đội Nhân thời chống thực dân Pháp

Trọn nghĩa, vẹn tình

TP - Trong các chuyến công tác “đặc biệt” của Đội 589, nếu không có sự tận tình giúp đỡ của người dân các bộ tộc Lào thì việc tìm kiếm, quy tập đồng đội hi sinh trên đất bạn Lào khó có thể hoàn thành.
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: Mong nhân dân lượng thứ

Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: Mong nhân dân lượng thứ

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, trong 16 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, TPHCM vẫn còn rất nhiều việc chưa làm được, nhiều người chưa cứu được và đó là nỗi đau chung, khuyết điểm của hệ thống chính trị và người đứng đầu các cấp.
CSGT Công an tỉnh Đắk Nông dẫn đường cho người dân đi qua tỉnh

Ồ ạt trở về Tây Nguyên

TP - Cuối tuần qua, các tỉnh Tây Nguyên bắt đầu đón công dân từ vùng dịch trở về địa phương. Tuy nhiên, con số đón được rất ít, chủ yếu những đối tượng ưu tiên (người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người đi khám chữa bệnh, lao động nghèo).
Nguồn máu tại các ngân hàng máu đã cạn kiệt đến mức báo động. Ảnh: Vân Sơn

TPHCM: Nguồn máu dự trữ đang cạn kiệt

TP - Các ngân hàng máu tại TPHCM phục vụ cho cấp cứu, điều trị đang rơi vào cảnh cạn kiệt. Nếu không được cộng đồng tiếp sức, trong một tuần nữa sẽ không còn máu dự trữ. Khi đó cuộc chiến chống dịch COVID-19 chẳng những sẽ khó khăn mà việc cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường cũng rơi vào bế tắc.
Xe chở hàng bị yêu cầu quay đầu tại chốt kiểm soát trong 2 ngày qua

Xe chở hàng ách tắc tại nhiều cửa ngõ

TP - Hôm qua là ngày thứ 2 Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại các chốt kiểm soát xe ra vào thành phố, hàng nghìn ô tô chở hàng tiếp tục bị ách tắc. Việc cấp giấy phép “luồng xanh” không đáp ứng được nhu cầu khi hệ thống quá tải, dẫn đến treo hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp.
Còn nhiều bất cập trong quản lý, sử dụng xe công, tài sản công. Ảnh minh họa

Khi xe công là 'bầu sữa ngọt'

TP - Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội trò chuyện với phóng viên Tiền Phong xoay quanh việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí hiện nay.
TPHCM trải qua gần 2 tháng giãn cách xã hội nhưng dịch vẫn chưa thuyên giảm

TPHCM có thể phải áp dụng biện pháp khẩn cấp

TP - Trước sự bùng phát của dịch COVID-19, gần 2 tháng qua TPHCM đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ khác nhau, song dịch vẫn chưa thể kiểm soát. Ngoài Chỉ thị 16 tăng cường đang được áp dụng, lãnh đạo thành phố đã tính đến tình huống xấu nhất khi dịch gia tăng mạnh, mất kiểm soát…