Chủ tịch Trà Vinh: 'Không muốn tham quyền cố vị'

Theo quy định, tháng 10/2014 ông Khiêu mới đến tuổi nghỉ hưu.
Theo quy định, tháng 10/2014 ông Khiêu mới đến tuổi nghỉ hưu.
Trước đề nghị của ông Trần Khiêu xin được nghỉ hưu vì lý do sức khỏe, Ban thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh đã bỏ phiếu đồng ý và sẽ báo cáo Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương để xin ý kiến.

> Nữ phó phòng 'quậy': Hành chính lẫn lộn công tư
> Chủ tịch tỉnh Trà Vinh: Có người chủ mưu chuyện Trần Hồng Ly

> Nữ phó phòng 'quậy': Chuyện ngày càng to
> Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh xin nghỉ hưu sớm
> Chủ tịch tỉnh phủ nhận việc nữ phó phòng đập xe

Chiều 17/4, trao đổi với PV về quyết định xin nghỉ hưu, Chủ tịch Trà Vinh Trần Khiêu cho biết, trong thời gian quân ngũ ông bị thương và mất sức lao động 45%. "Sức khỏe yếu nhưng tôi cố gắng làm việc đến nay. Xin nghỉ hưu sớm để thế hệ trẻ lên thay và không muốn tham quyền cố vị", ông Khiêu nói.

Cùng ngày, 14/14 Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh (một người vắng) thống nhất bỏ phiếu cho ông Trần Khiêu, Phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND tỉnh được nghỉ hưu theo diện chính sách; 46/47 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng đồng ý cho ông Khiêu nghỉ hưu.

Ông Trần Bình Trọng, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh cho biết, ông Khiêu ký đơn ngày 25/3 và lý do xin nghỉ hưu sớm (tháng 10/2014 mới đến tuổi) là do tuổi cao, sức khỏe yếu và mất sức lao động.

"Vài ngày tới Tỉnh ủy có báo cáo gửi Ban Bí thư Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kết quả cuộc họp hôm nay. Tỉnh đã có phương án tìm người thay thế, nếu được cấp trên đồng ý cho ông Khiêu nghỉ hưu, chúng tôi sẽ trình phương án”, ông Trọng cho biết thêm.

Quyết định của ông Khiêu được đưa ra khi có khá nhiều thông tin về mối quan hệ của ông với bà Trần Hồng Ly (34 tuổi) Phó phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban quản lý Khu kinh tế Trà Vinh. Tuy nhiên cả hai người đểu phủ nhận những thông tin này và khẳng định đó chỉ là mối quan hệ thân thiết "không vượt quá giới hạn anh em".

Ông Trần Khiêu sinh năm 1954 ở xã An Trường, huyện Càng Long (Trà Vinh). Sau giải phóng, ông học bổ túc văn hóa rồi kinh qua các chức vụ như Phó bí thư Tỉnh đoàn Cửu Long, Phó ban Tổ chức chính quyền, Chánh Thanh tra tỉnh Trà Vinh và làm Bí thư Huyện ủy Càng Long năm 2003. Năm 2004 ông Khiêu làm Phó chủ tịch tỉnh và tháng 6/2011 được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Theo Vnexpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG