Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa nói về việc Cục Thuế xin hỗ trợ 4,5 tỷ đồng

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa nói về việc Cục Thuế xin hỗ trợ 4,5 tỷ đồng
TPO - Liên quan đến thông tin phản ánh về việc Cục Thuế Thanh Hóa có tờ trình xin hỗ trợ kinh phí, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng khẳng định việc này không có gì sai. Căn cứ tình hình thực tế, Thanh Hóa sẽ có quyết định mức hỗ trợ cho ngành.

Cụ thể, ông Nguyễn Đình Xứng, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: Việc UBND tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ ngành Thuế cũng như một số ngành khác là thuộc thẩm quyền, không có gì vi phạm. Sau khi tiếp nhận tờ trình của ngành Thuế, việc hỗ trợ mức cụ thể như nào thì ngành chức năng còn phải xem xét, sau đó trình UBND tỉnh quyết định. 

Trước đó, Cục thuế Thanh Hóa đã có tờ trình số 11/Ttr-Ct ngày 2/1, gửi UBND tỉnh Thanh Hóa. Tờ trình ghi: Năm 2019, triển khai thực hiện nhiệm vụ thu NSNN dự báo kinh tế trên địa bàn tỉnh có những chuyển biến tích cực, nhiều dự án lớn, quan trọng sẽ hoàn thành đi vào hoạt động là những yếu tố thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, nhưng còn nhiều khó khăn, thách thức, như: Một số sản phẩm truyền thống, chủ lực của tỉnh như bia, thuốc lá, xi măng, đường... đã hoạt động hết công suất, dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn; số doanh nghiệp mới thành lập tăng nhưng còn hạn chế về quy mô và khả năng nộp NSNN; năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh còn thấp. HĐND và UBND tỉnh giao dự toán thu NSNN năm 2019 là 15.542 tỷ đồng, đây là một nhiệm vụ nặng nề và khó khăn.

Trong điều kiện kinh phí, phân bổ dự toán chi hành chính hàng năm 2019 theo định mức bình quân Tổng cục thuế cấp cho Cục Thuế Thanh Hóa chưa được 19 triệu đồng/cán bộ biên chế, trong quá trình triển khai công tác thu NSNN gặp nhiều khó khăn. Để tạo động viên cho Cục Thuế tiếp tục cố gắng hoàn thành vượt mức dự toán thu NSNN, đề nghị UBND tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí cho ngành Thuế số tiền 4,5 tỷ đồng nhằm mục đích phối hợp với các ngành, các cấp triển khai công tác thu NSNN và động viên khen thưởng kịp thời những tập thể và cán bộ công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu.

Cụ thể, số tiền trên để sử dụng các nội dung như: Hỗ trợ kinh phí triển khai 2 đề án thực hiện tại 27 huyện, thị, thành phố (đề án Giám sát khai thuế đối với hoạt động khai thác, tiêu thụ cát và đá tự nhiên tại các huyện, thị, thành phố” và đề án Tăng cường quản lý chống thất thu thuế đối với các hộ kinh doanh); hỗ trợ cho công tác đào tạo; hỗ trợ động viên cán bộ công chức; hỗ trợ công tác phối hợp triển khai nhiệm vụ thu năm 2019 và đôn đốc thu NSNN...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh (ảnh Nhật Minh)

Băn khoăn việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo

TPO - Ủy ban Xã hội của Quốc hội đề nghị Chính phủ làm rõ việc hỗ trợ điện thoại thông minh cho 550.000 hộ nghèo ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, song nếu khu vực đó chưa có dịch vụ viễn thông hoặc không bảo đảm được chi phí sử dụng dịch vụ thì khắc phục thế nào?