Chủ tịch tỉnh Lào Cai cùng đoàn viên thanh niên xuống đường nhặt rác

Các bạn trẻ hăng hái vào cuộc thu gom rác thải trên khắp các tuyến phố Sa Pa
Các bạn trẻ hăng hái vào cuộc thu gom rác thải trên khắp các tuyến phố Sa Pa
TPO - “Vì một Sa Pa sạch đẹp, ấn tượng du khách” – đó là chủ đề cuộc ra quân của hơn 300 bạn trẻ Lào Cai sáng qua nhằm xây dựng hình ảnh tốt đẹp, hấp dẫn của “Thị trấn trong sương” nổi tiếng.

Từ sáng sớm qua (26/4) trên khắp các con phố của “Thị trấn trong sương” Sa Pa, hơn 300 bạn trẻ là ĐVTN của Thị trấn đã hưởng ứng lời phát động từ Tỉnh đoàn Lào Cai, đồng loạt vào cuộc “Vì một Sa Pa sạch đẹp, ấn tượng du khách”. Tất cả mang theo chổi, cuốc, xẻng, túi ni lông để thu gom rác, vệ sinh phố phường, tháo dỡ biển quảng cáo phản cảm… Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng đợt cao điểm tham gia xây dựng Đô thị văn minh - Tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường và chung tay xây dựng khu du lịch Quốc gia Sa Pa.

Lấy tuổi trẻ làm lực lượng chính, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên nhằm xây dựng văn minh đô thị, tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông và hạn chế những hành động tiêu cực ảnh hưởng xấu đến hoạt động khu du lịch quốc gia Sa Pa trong dịp nghỉ lễ chiến thắng 30/4 và ngày quốc tế lao động 1/5. Không chí có đồng chí Đặng Xuân Phong – Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, trực tiếp xuống phố nhặt rác, vệ sinh phố phường cùng các đoàn viên, thanh niên, tham dự cuộc ra quân ấn tượng này còn có đồng chí Phạm Hồng Hải - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông, đồng chí Phạm Đức Long - Tổng giám đốc VNPT, và tất cả lãnh đạo chủ chốt, ban, ngành của huyện Sa Pa.

Chủ tịch tỉnh Lào Cai cùng đoàn viên thanh niên xuống đường nhặt rác ảnh 1

Ông Đặng Xuân Phong - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, cùng xuống phố nhặt rác với thanh niên

Các bạn trẻ tổ chức thành 4 đội tình nguyện hoạt động liên tục trong trong 5 ngày (từ 27/4 – 01/5) bóc dỡ biển quảng cáo và rao vặt trái phép, phối hợp với Cty Môi trường thu gom, phân loại rác thải tại các điểm thăm quan, du lịch; phối hợp với lực lượng CSGT phân làn đường giao thông, và đặc biệt là thành lập các đội tình nguyện hướng dẫn khách du lịch. Tại đây các bạn tập trung hướng dẫn khách du lịch vị trí đỗ xe, các điểm khách sạn, nhà hàng, các điểm và các tuyến thăm quan du lịch và các điêm diễn ra các lễ hội. Nhiều đội thanh niên xung kích được thành lập, phối hợp các lực lượng trên địa bàn đảm bảo công tác an ninh trật tự trong những ngày cao điểm, ngăn chặn tình trạng bán hàng rong, ăn xin tại các điểm du lịch và các điểm tổ chức lễ hội.

Chủ tịch tỉnh Lào Cai cùng đoàn viên thanh niên xuống đường nhặt rác ảnh 2

Cuộc ra quân có sự hưởng ứng của hơn 300 bạn trẻ

Trao đổi với Tiền Phong, anh Giàng Quốc Hưng – Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai, nói lời tin tưởng các bạn đoàn viên, thanh niên và các đội hình tình nguyện sẽ phát huy hiệu quả đợt ra quân, quyết tâmy xây dựng một Sa Pa xanh – sạch – đẹp – văn minh, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi du khách mỗi khi đến với khu du lịch Quốc gia Sa Pa.     

Cũng tại cuộc ra quân này, hàng trăm bạn trẻ đã tổ chức diễu hành cổ động tuyên truyền vận động người dân và khách du lịch chung tay xây dựng hình ảnh Sa Pa sạch đẹp, văn minh, mến khách, tuyên truyền. Chỉ trong buổi sáng, các bạn đã phát hơn 100 bộ quy tắc ứng xử văn minh, ra quân bóc dỡ 200 biển quảng cáo phản cảm và rao vặt trái phép khu vực thị trấn, thu gom và phân loại hơn 10m3 rác thải, tập huấn nhanh về kỹ năng hướng dẫn viên du lịch cơ bản cho hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham gia tại chương trình. Được biết, VNPT Lào Cai đã hỗ trợ 10 triệu đồng, Cty cổ phần Kiến trúc và xây dựng Á Đông hỗ trợ 5 triệu đồng cho các đoàn thanh niên huyện Sa Pa triển khai hoạt động xây dựng bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí và tham gia xây dựng văn minh đô thị.

MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.