Chủ tịch Tập đoàn TMS được bầu làm Phó Chủ tịch VEAS

Phó Chủ tịch VEAS Nguyễn Bá Luận hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Phó Chủ tịch VEAS Nguyễn Bá Luận hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Ngày 06/3/2018 tại Sydney – Australia, ông Nguyễn Bá Luận – Chủ tịch Tập đoàn TMS chính thức được bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney (VEAS).

Quyết định này được toàn bộ các thành viên trong Ban Chấp hành bỏ phiếu và thống nhất thông qua, với mong muốn ông Luận sẽ mang những kinh nghiệm kinh doanh thành công ở Sydney, những tư vấn sâu sắc nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động hiệu quả, song hành cùng phát triển, đồng thời có những đóng góp tích cực cho hoạt động của VEAS trong tương lai.

Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney (VEAS) được thành lập dựa trên ý chí và nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam thành đạt đang sống và định cư tại Sydney. Với tinh thần yêu nước, hướng về quê hương, VEAS có vai trò tập hợp, hỗ trợ và phát huy năng lực của các doanh nghiệp thành viên, thông qua đó góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Australia, là cầu nối thương mại giữa các doanh nghiệp hai nước.

VEAS được điều hành và cố vấn bởi các doanh nhân, nhà quản lý, những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong các lĩnh vực khác nhau: Đầu tư và kinh doanh bất động sản, nhà hàng – khách sạn, siêu thị, tư vấn và kinh doanh tài chính, quỹ đầu tư, xây dựng, quản lý và vận hành khách sạn, xuất nhập khẩu, thương mại điện tử, nông nghiệp công nghệ cao; Các chuyên gia về Tài chính – kế toán, chứng khoán, bất động sản và luật sư hàng đầu Australia.

Hiệp hội sẽ tập trung vào các hoạt động thiết yếu để tăng cường sự hiện diện của các thành viên tại Sydney cũng như Australia, đồng thời thu hút nhiều hơn nữa mối quan tâm của các doanh nghiệp và nhà đầu tư Australia đến Việt Nam. Theo đó, VEAS sẽ tập trung vào ba nhóm công việc chính:

Một là, thu thập và cung cấp các thông tin về tình hình kinh tế của Việt Nam cho các doanh nghiệp hoặc các công ty quốc tế có chi nhánh đang hoạt động kinh doanh tại Australia. Đồng thời, kết nối với các doanh nghiệp, địa phương trong cả nước, qua đó thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư về Việt Nam.

Hai là, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam những thông tin cần thiết để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa, nông sản Việt Nam sang Australia. Bên cạnh đó, VEAS cũng giúp các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với những kỹ thuật hiện đại, hỗ trợ đào tạo, chuyển giao công nghệ, quy trình quản trị tiên tiến.

Ba là, định kỳ hàng năm, VEAS sẽ tổ chức một chương trình thiện nguyện hướng về quê hương, chung tay cùng đất nước giúp đỡ những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Với mục tiêu vì một môi trường kinh doanh thuận lợi và trạng thái vận hành tốt nhất cho các doanh nghiệp thành viên, thiết lập những mối quan hệ mới với cộng đồng địa phương, VEAS từng bước khẳng định là một hiệp hội doanh nghiệp năng động và tích cực, một địa chỉ tin cậy của các doanh nhân Việt Nam tại Australia.

Chủ tịch Tập đoàn TMS được bầu làm Phó Chủ tịch VEAS ảnh 1 Ông Nguyễn Bá Luận chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Việt Nam tại Úc - Ngô Hương Nam, Chủ tịch Phòng Thương mại & CN Việt Nam (VCCI) - Vũ Tiến Lộc cùng đoàn lãnh đạo cấp cao và các thành viên Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney
Trên cương vị Phó Chủ tịch, ngày 17/3/2018, ông Nguyễn Bá Luận đại diện cho Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân chuyến thăm chính thức của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Australia. Đây là cơ hội để đại diện VEAS nói lên tâm tư, nguyện vọng của những doanh nghiệp Việt Nam từng bước gây dựng, làm chủ nguồn lực và thành công tại Sydney, tạo dựng tiềm lực vững mạnh vươn rộng ra thị trường toàn cầu
Chủ tịch Tập đoàn TMS được bầu làm Phó Chủ tịch VEAS ảnh 2 Ông Nguyễn Bá Luận tiếp đón Thủ Tướng thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Sydney và bà con Việt kiều
Ông Nguyễn Bá Luận cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam tại Australia nói chung và Sydney nói riêng kế thừa kiến thức, kinh nghiệm, trình độ quản lý tiên tiến, công nghệ hiện đại… từ các nước trên thế giới để phát triển tại Việt Nam thông qua các dự án, công trình đẳng cấp quốc tế, có ý nghĩa lớn về mặt kinh tế - xã hội.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp cần vốn vay để khôi phục sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Nam Khánh

Phục hồi sản xuất kinh doanh: Doanh nghiệp 'đói' vốn

TP - Làn sóng COVID-19 thứ 4 kéo dài khiến doanh nghiệp (DN) cạn kiệt sức lực, kiệt quệ tài chính, đứt gãy dòng tiền. Việc Chính phủ và các tỉnh, thành quyết tâm nới lỏng giãn cách, tăng cường phục hồi sản xuất kinh doanh sẽ thúc đẩy DN sớm phục hồi. Tuy nhiên, họ cần ngân hàng bơm thêm “ô xy tín dụng” để tạo thêm nguồn vốn khôi phục sản xuất.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Giá lợn giảm xuống mức kỷ lục, đề xuất siết nhập khẩu thịt ngoại

Giá lợn giảm xuống mức kỷ lục, đề xuất siết nhập khẩu thịt ngoại

TPO - Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Bộ Công Thương kiểm soát chặt nhập khẩu các sản phẩm chăn nuôi, nhất là sản phẩm giá rẻ và vật nuôi sống thương phẩm, đồng thời điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với mặt hàng thịt lợn để hỗ trợ ngành chăn nuôi trong nước.
Mua sắm online quà tặng cho ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 vào mùa

Mua sắm online quà tặng cho ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 vào mùa

TPO - Các trang mạng, trang thương mại điện tử liên tục tung ra các chương trình khuyến mại vào dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Mô hình bearbrick – món đồ chơi siêu “đốt tiền” của giới trẻ Việt. Chi phí vận chuyển tiếp tục gia tăng làm thiếu hụt hàng hóa khi mùa mua sắm Giáng sinh đến gần.