Chủ tịch Tập đoàn TMS được bầu làm Phó Chủ tịch VEAS

Phó Chủ tịch VEAS Nguyễn Bá Luận hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Phó Chủ tịch VEAS Nguyễn Bá Luận hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Ngày 06/3/2018 tại Sydney – Australia, ông Nguyễn Bá Luận – Chủ tịch Tập đoàn TMS chính thức được bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney (VEAS).

Quyết định này được toàn bộ các thành viên trong Ban Chấp hành bỏ phiếu và thống nhất thông qua, với mong muốn ông Luận sẽ mang những kinh nghiệm kinh doanh thành công ở Sydney, những tư vấn sâu sắc nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động hiệu quả, song hành cùng phát triển, đồng thời có những đóng góp tích cực cho hoạt động của VEAS trong tương lai.

Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney (VEAS) được thành lập dựa trên ý chí và nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam thành đạt đang sống và định cư tại Sydney. Với tinh thần yêu nước, hướng về quê hương, VEAS có vai trò tập hợp, hỗ trợ và phát huy năng lực của các doanh nghiệp thành viên, thông qua đó góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Australia, là cầu nối thương mại giữa các doanh nghiệp hai nước.

VEAS được điều hành và cố vấn bởi các doanh nhân, nhà quản lý, những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong các lĩnh vực khác nhau: Đầu tư và kinh doanh bất động sản, nhà hàng – khách sạn, siêu thị, tư vấn và kinh doanh tài chính, quỹ đầu tư, xây dựng, quản lý và vận hành khách sạn, xuất nhập khẩu, thương mại điện tử, nông nghiệp công nghệ cao; Các chuyên gia về Tài chính – kế toán, chứng khoán, bất động sản và luật sư hàng đầu Australia.

Hiệp hội sẽ tập trung vào các hoạt động thiết yếu để tăng cường sự hiện diện của các thành viên tại Sydney cũng như Australia, đồng thời thu hút nhiều hơn nữa mối quan tâm của các doanh nghiệp và nhà đầu tư Australia đến Việt Nam. Theo đó, VEAS sẽ tập trung vào ba nhóm công việc chính:

Một là, thu thập và cung cấp các thông tin về tình hình kinh tế của Việt Nam cho các doanh nghiệp hoặc các công ty quốc tế có chi nhánh đang hoạt động kinh doanh tại Australia. Đồng thời, kết nối với các doanh nghiệp, địa phương trong cả nước, qua đó thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư về Việt Nam.

Hai là, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam những thông tin cần thiết để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa, nông sản Việt Nam sang Australia. Bên cạnh đó, VEAS cũng giúp các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với những kỹ thuật hiện đại, hỗ trợ đào tạo, chuyển giao công nghệ, quy trình quản trị tiên tiến.

Ba là, định kỳ hàng năm, VEAS sẽ tổ chức một chương trình thiện nguyện hướng về quê hương, chung tay cùng đất nước giúp đỡ những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Với mục tiêu vì một môi trường kinh doanh thuận lợi và trạng thái vận hành tốt nhất cho các doanh nghiệp thành viên, thiết lập những mối quan hệ mới với cộng đồng địa phương, VEAS từng bước khẳng định là một hiệp hội doanh nghiệp năng động và tích cực, một địa chỉ tin cậy của các doanh nhân Việt Nam tại Australia.

Chủ tịch Tập đoàn TMS được bầu làm Phó Chủ tịch VEAS ảnh 1 Ông Nguyễn Bá Luận chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Việt Nam tại Úc - Ngô Hương Nam, Chủ tịch Phòng Thương mại & CN Việt Nam (VCCI) - Vũ Tiến Lộc cùng đoàn lãnh đạo cấp cao và các thành viên Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney
Trên cương vị Phó Chủ tịch, ngày 17/3/2018, ông Nguyễn Bá Luận đại diện cho Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân chuyến thăm chính thức của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Australia. Đây là cơ hội để đại diện VEAS nói lên tâm tư, nguyện vọng của những doanh nghiệp Việt Nam từng bước gây dựng, làm chủ nguồn lực và thành công tại Sydney, tạo dựng tiềm lực vững mạnh vươn rộng ra thị trường toàn cầu
Chủ tịch Tập đoàn TMS được bầu làm Phó Chủ tịch VEAS ảnh 2 Ông Nguyễn Bá Luận tiếp đón Thủ Tướng thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Sydney và bà con Việt kiều
Ông Nguyễn Bá Luận cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam tại Australia nói chung và Sydney nói riêng kế thừa kiến thức, kinh nghiệm, trình độ quản lý tiên tiến, công nghệ hiện đại… từ các nước trên thế giới để phát triển tại Việt Nam thông qua các dự án, công trình đẳng cấp quốc tế, có ý nghĩa lớn về mặt kinh tế - xã hội.
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).