Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc Tết bà con dân tộc ở Lào Cai

TPO - Sáng 16/1, Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã có chuyến thăm, tặng quà chúc tết bà con dân tộc huyện Bát Xát (Lào Cai) và lực lượng Biên phòng đóng trên địa bàn.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc Tết bà con dân tộc ở Lào Cai ảnh 1

Sáng 16/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới thăm, chúc Tết, tặng quà lực lượng vũ trang, gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bát Xát (Lào Cai).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc Tết bà con dân tộc ở Lào Cai ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội động viên, chúc Tết lực lượng vũ trang các đồn Biên phòng Bát Xát, Y tý, A Mú Sung, Trịnh Tường, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 345 và dự chương trình "Tết nhân ái" do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức tại xã Trịnh Tường (Bát Xát, Lào Cai).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc Tết bà con dân tộc ở Lào Cai ảnh 3

Chủ tịch Quốc hội dành tặng những phần quà cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc Tết bà con dân tộc ở Lào Cai ảnh 4
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc Tết bà con dân tộc ở Lào Cai ảnh 5

Có mặt tại trạm Y tế xã Trịnh Tường, Chủ tịch Quốc hội động viên, thăm hỏi các cán bộ y tế và người dân đến thăm khám.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc Tết bà con dân tộc ở Lào Cai ảnh 6

Phát biểu tại cuộc gặp với lực lượng Biên phòng, Chủ tịch Quốc hội cho biết Bộ đội Biên phòng nói chung, Bộ đội Biên phòng trên địa bàn huyện Bát Xát nói riêng có đặc thù là phải đóng quân ở những nơi rất xa xôi, hẻo lánh, nơi “chân đạp mây bay, tóc vờn gió núi”, nhưng đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, có nhiều phong trào gắn với nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc Tết bà con dân tộc ở Lào Cai ảnh 7
Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Tỉnh ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang nhân dân trong tỉnh Lào Cai đã dành một phần ngân sách, kêu gọi thêm sự đóng góp của các nhà hảo tâm để chăm lo Tết cho gia đình có công, gia đình chính sách, gia đình nghèo và cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số miền núi, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đoàn công tác, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng, đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu của tỉnh Lào Cai.
MỚI - NÓNG