Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri Cần Thơ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bắt tay cử tri.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bắt tay cử tri.
TPO - Chiều 5/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ để thông tin về tình hình sau kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 14.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Năm Thạnh ở xã Nhơn Nghĩa (Phong Điền) nêu nhiều vấn đề bất cập như: nạn tham nhũng còn nhiều, hạn chế trong bầu cử, yếu kém của nhà nước dẫn đến bội chi ngân sách… Đặc biệt là vấn đề chọn cán bộ đi giám sát. “Không thể chọn người như ông Võ Kim Cự đi giám sát môi trường là chết”, ông Thạnh nói.

Trả lời câu hỏi của cử tri Năm Thạnh đặt ra, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, ông Võ Kim Cự là đại biểu Quốc hội được dân bầu. Theo luật, ông ấy có quyền đăng ký tham gia vào một vị trí nào đó trong Quốc hội phù hợp với khả năng của ông. “Việc tham tham gia vào Ủy ban nào đó của Quốc hội là quyền của ông Cự. Tuy nhiên, còn việc chọn cán bộ đi giám sát còn phải xem xét vì nếu chọn ông Cự đi giám sát về môi trường thì dân cũng khó mà tin”, Bà Ngân nói.

Chủ tịch Quốc hội cho biết thêm, về vấn đề ô nhiễm môi trường ở 4 tỉnh miền trung xảy ra thời gian qua. Hiện nay, đang tiếp tục làm rõ trách nhiệm của Hà Tĩnh trong việc chấp nhận đầu tư và duyết thiết kế xả thải. Đồng thời, giám sát cam kết bồi thường của Formosa, sử dụng tiền bồi thường phục vụ đời sống người dân cho đúng...

Trước đó, ông Võ Kim Cự đã được Ủy ban thường vụ Quốc hội phê chuẩn làm thành viên Ủy ban kinh tế của Quốc hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.