Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 26/7, trong chuyến công tại Quảng Ngãi, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã đến viếng, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Quảng Ngãi và thăm người có công với cách mạng trên địa bàn TP Quảng Ngãi nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Cùng dự có ông Bùi Văn Cường, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông Hoàng Thanh Tùng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật; bà Lê Thị Nga, Chủ nhiệm ban Tư pháp; bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Với lòng thành kính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các thành viên trong đoàn đã thắp hương từng phần mộ của các anh hùng, liệt sĩ.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở Quảng Ngãi ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Quảng Ngãi.

Sau lễ viếng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thư (SN1929) và ông Phan Quang Nam, (SN1954), là thương binh 1/4, cả hai cùng trú TP Quảng Ngãi.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thư và thương binh 1/4 Phan Quang Nam; đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn tới những đóng góp của mẹ Lê Thị Thư, thương binh Phan Quang Nam và các thế hệ đi trước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở Quảng Ngãi ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác của Quốc hội đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thư.

Cũng trong sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã đến thăm khu lưu niệm cố Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng (ở làng Thi Phổ, xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi).

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa để tưởng nhớ công lao to lớn của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng – Thủ tướng đầu tiên của nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác tham quan nhà trưng bày các hình ảnh, hiện vật gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở Quảng Ngãi ảnh 3

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở Quảng Ngãi ảnh 4

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham quan nhà trưng bày các hình ảnh, hiện vật gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng sôi nổi của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở Quảng Ngãi ảnh 5

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm ở Khu lưu niệm cố Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng (ở làng Thi Phổ, xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi).

Ghi sổ lưu niệm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vinh dự, tự hào và xúc động khi cùng Đoàn công tác của Quốc hội đến thắp nén tâm nhang tưởng nhớ cố Thủ tướng tại Khu lưu niệm.

“Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của bác là tấm gương sáng ngời cho các thế hệ cán bộ, đảng viên của cả nước và tỉnh Quảng Ngãi. Cũng thật vinh dự và tự hào vì bác là Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam đầu tiên, Trưởng ban Kinh tế Trung ương – những nơi cháu cũng rất vinh dự có thời kỳ được kế tục một phần, đóng góp nhỏ bé vào truyền thống lịch sử của ngành tài chính và Ban Kinh tế Trung ương.

Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ ở Quảng Ngãi ảnh 6

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi sổ lưu niệm tại Khu lưu niệm cố Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng.

Tưởng nhớ và noi gương bác, chúng cháu hứa sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, xứng đáng với con cháu Bác Hồ; mong tỉnh Quảng Ngãi, huyện Đức Phổ luôn gìn giữ tôn tạo Khu di tích cho muôn đời con cháu mai sau”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ viết sổ lưu niệm.

MỚI - NÓNG