Chủ tịch OPEC: Giá dầu vẫn ở mức cao đến cuối tháng 3

Chủ tịch OPEC: Giá dầu vẫn ở mức cao đến cuối tháng 3
Ngày 5/1, phát biểu bên lề hội nghị về an ninh của các tuyến đường ống dẫn dầu khí diễn ra tại Angieri, Chủ tịch Tổ OPEC, Bộ trưởng Năng lượng Angieri Chakib Khelil cho rằng giá dầu mỏ thế giới sẽ duy trì ở mức cao cho tới cuối quý I, trước khi đi vào thế ổn định trong quý II năm 2008.

Ông Khelil cho rằng tình trạng dầu thô tăng giá hiện nay là do những căng thẳng ở Pakistan, bạo lực leo thang tại Nigieria và việc dự trữ dầu thô của Mỹ giảm sút.

Ông Khelil cho rằng thị trường dầu thô thế giới hiện "đã được cung cấp đầy đủ", nhưng không loại trừ khả năng OPEC quyết định tăng sản lượng khi tổ chức này nhóm họp tại Viên (Áo) vào ngày 1/2 tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các doanh nghiệp vận tải, trong đó có hàng không, đường sắt đang cạn dòng tiền để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Phạm Thanh

Doanh nghiệp đang kiệt quệ

TP - Sau gần 1 năm rưỡi chống chọi với tác động của dịch COVID-19, các doanh nghiệp Việt đang đối mặt khó khăn chưa từng có. Các doanh nghiệp (DN) đường sắt, hàng không, du lịch dần cạn vốn, thậm chí đối mặt nguy cơ phá sản.
Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.