Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc tại Phú Yên

TPO - Sáng 11/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác dự Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc tại liên khu dân cư xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc tại Phú Yên ảnh 1
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao quà cho đồng bào các dân tộc xã Suối Trai.

Xã Suối Trai là nơi có cộng đồng dân tộc Ê Đê sinh sống với 496 hộ (2.346 nhân khẩu), chiếm tỷ lệ 88,89% so với tổng số hộ toàn xã.

Thực hiện chương trình giáo dục theo khung thời gian năm học, mỗi thôn, buôn đều có điểm trường phụ đảm bảo các điều kiện cho học sinh đến trường. Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học năm học 2022-2023 là 43/43 (đạt tỷ lệ 100%), công nhận tốt nghiệp THCS cho 37/37 (đạt tỷ lệ 100%).

Trong công tác xây dựng chính quyền, UBND xã Suối Trai đã được UBND huyện công nhận đạt chính quyền xuất sắc 2 năm liên tục (năm 2021 và năm 2022).

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc tại Phú Yên ảnh 2
Người dân địa phương giới thiệu món ăn đặc trưng với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã nhấn mạnh tinh thần đại đoàn kết dân tộc đã đưa đất nước Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác và ngày càng phát triển.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng và bày tỏ niềm vui với những thành tựu mà nhân dân xã Suối Trai đã đạt được.

Bước vào giai đoạn mới, Chủ tịch nước mong muốn nhân dân xã Suối Trai đã đoàn kết thì nay càng đoàn kết hơn nữa. Mặc dù cuộc sống có cải thiện nhưng hộ nghèo và cận nghèo còn cao nên phải đoàn kết để giảm nghèo bền vững. Người dân trong xã cùng đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau mở rộng diện tích sản xuất nông nghiệp cho năng suất, giá trị cao. Chính quyền địa phương và mỗi gia đình cần quan tâm nhiều hơn nữa đến việc học tập của con em, không để bỏ học giữa chừng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc tại Phú Yên ảnh 3
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc xã Suối Trai.

Chủ tịch nước cũng đề nghị bà con trong xã nuôi dưỡng và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình. Đồng thời, mỗi gia đình ở thôn, buôn, khu dân cư là thành viên tích cực giữ gìn an ninh chính trị để quê hương luôn bình yên; cương quyết đấu tranh với những phần tử phá hoại đại đoàn kết dân tộc.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng yêu cầu các cơ quan cấp tỉnh, cấp huyện phải quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ ở cơ sở để ngày càng làm tốt hơn phần việc của mình. Chính quyền địa phương đầu tư phát triển hạ tầng và thiết chế cho buôn làng để hoàn thành chỉ tiêu xã xây dựng nông thôn mới và nâng cao đời sống sinh hoạt của người dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà cho gia đình chính sách, người có uy tín trong cộng đồng có đóng góp tích cực cho công tác mặt trận, giáo viên dạy tốt, hộ nghèo và học sinh có thành tích xuất sắc trên địa bàn xã Suối Trai.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc tại Phú Yên ảnh 4

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ Núi Nhạn.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc tại Phú Yên ảnh 5
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thăm Nghệ sĩ ưu tú Ka Sô Liễng.

Trước đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã dâng hương dâng hoa tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ Núi Nhạn (TP. Tuy Hòa); thăm và tặng quà già làng có uy tín, Nghệ nhân ưu tú Ka Sô Liễng (xã Ea Chà Rang, huyện Sơn Hòa).

Tin liên quan