Chủ tịch nước Trần Đức Lương hội kiến với Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc

Chủ tịch nước Trần Đức Lương hội kiến với Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc
Trước khi rời Bắc Kinh đi thăm tỉnh Quảng Đông, ngày 20/7 Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Giả Khánh Lâm.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã khẳng định Việt Nam rất coi trọng sự hợp tác giữa Chính hiệp Trung Quốc và MTTQ Việt Nam. Chủ tịch nước nêu rõ, Việt Nam rất coi trọng việc phát triển mối quan hệ tin cậy với Trung Quốc.

Việc hai nước ký Hiệp định biên giới và tiến tới tiến hành tuần tra chung trên Vịnh Bắc Bộ cùng với những thỏa thuận hợp tác thiết thực giữa quân đội và công an hai nước có ý nghĩa quan trọng trong tình hình hiện nay.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương nhấn mạnh tổng kết 20 năm đổi mới, Đảng Cộng sản Việt Nam đánh giá và coi việc xây dựng Đảng ngang tầm nhiệm vụ là động lực lớn để phát huy đại đoàn kết dân tộc, trong đó vai trò của MTTQ Việt Nam là rất quan trọng.

Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn Chính hiệp Trung Quốc và MTTQ Việt Nam tăng cường giao lưu hợp tác để xây đắp tình hữu nghị giữa hai nước theo phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt.

Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Giả Khánh Lâm nêu rõ hai nước cùng tiến hành chính sách mở cửa, cải cách nên Trung Quốc sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam để tăng cường tình đoàn kết và làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai nước.

Chủ tịch Chính hiệp Giả Khánh Lâm nêu rõ, Chính hiệp Trung Quốc và MTTQ Việt Nam là cơ cấu quan trọng của Đảng, tập hợp các giới tham gia vào quá trình phát triển đất nước. Vì vậy hai nước có thể tham khảo kinh nghiệm của nhau. Trung Quốc coi trọng việc giao lưu giữa hai tổ chức Mặt trận hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương cũng đã có cuộc gặp gỡ thân mật với các cố vấn, chuyên gia Trung Quốc từng giúp đỡ Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

MỚI - NÓNG