Chủ tịch nước: Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn (Quảng Nam), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tri ân đến các gia đình liệt sĩ, người có công Cách mạng, đồng thời yêu cầu các cấp quan tâm hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đến gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, gia đình nghèo, gia đình neo đơn.
Chủ tịch nước: Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ.

Ngày 17/7, Đảng ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ Việt Nam xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ kỷ kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2022). Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự.

Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi, tri ân tới các gia đình, thân nhân liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Chủ tịch nước nhấn mạnh buổi lễ quan trọng này để tỏ lòng biết ơn đến các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã hy sinh vì đất nước.

Ông Nguyễn Anh Mười - Chủ tịch UBND xã Quế Phú cho biết, toàn xã có hơn 1.200 liệt sĩ, 367 thương, bệnh binh, 215 bà Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), trong đó có 9 mẹ VNAH còn sống, có 338 người bị địch bắt tù đày, có 224 cán bộ lão thành cách mạng và có 1657 người được tặng thưởng huân, huy chương các loại. Xã thực hiện tốt các chính sách cho người có công trên địa bàn...

Chủ tịch nước: Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa ảnh 2

Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị, tiếp tục đoàn kết tốt hơn, ý chí và khát vọng phát triển hơn để xã Quế Phú, huyện Quế Sơn và toàn tỉnh Quảng Nam có bước phát triển vượt bậc; Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa quan tâm đến gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, gia đình nghèo, gia đình neo đơn. Phải phát triển xây dựng nông thôn mới, nâng cao một cách thực chất hiệu quả, bền vững, có chiều sâu, phấn đấu trên địa bàn không có tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, trộm cắp,...

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng nhiều suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn xã Quế Phú và tặng bức tranh ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho lãnh đạo xã Quế Phú.

MỚI - NÓNG