Chủ tịch nước kiểm tra việc khắc phục mưa lụt tại Hà Nội

Chủ tịch nước kiểm tra việc khắc phục mưa lụt tại Hà Nội
TP- Chiều 6/11, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đi kiểm tra việc giải quyết úng ngập trên địa bàn Hà Nội, đến thăm nhân dân ở khu vực úng ngập thuộc phường Định Công, quận Hoàng Mai (Hà Nội).
Chủ tịch nước kiểm tra việc khắc phục mưa lụt tại Hà Nội ảnh 1
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm hỏi người dân vùng úng ngập thuộc phường Định Công - Ảnh Hồng Vĩnh

Cùng đi với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết có Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, lãnh đạo các ngành chức năng của Hà Nội.

Tại Trạm bơm Yên Sở, quận Hoàng Mai, sau khi kiểm tra công tác bơm thoát nước úng ngập, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương tinh thần làm việc không quản ngày đêm của các cán bộ, công nhân đang vận hành Trạm bơm Yên Sở để nhanh chóng giảm thiểu thiệt hại do úng ngập.

Các lực lượng bộ đội, công an và nhân dân đã tích cực tham gia công tác bảo vệ Trạm bơm Yên Sở không bị ngập, đảm bảo việc tiêu nước nhanh ra sông Hồng chống úng ngập cho thành phố.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao nỗ lực của các cấp lãnh đạo thành phố Hà Nội trong việc chỉ đạo công tác khắc phục úng ngập.

Từ thực tế đợt mưa lớn vừa qua, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đề nghị thành phố Hà Nội xem xét lại quy hoạch thoát úng ngập trên địa bàn, ngay cả trạm Yên Sở cũng phải nâng công suất thoát nước.

Bên cạnh đó, các ngành, các cấp của Hà Nội cần triển khai ngay công tác vệ sinh môi trường tại các khu vực úng ngập, không để xảy ra dịch bệnh. Các ngành chức năng cần nỗ lực hơn nữa để sớm ổn định cuộc sống của nhân dân, nhất là những nơi còn úng ngập, và đề phòng có mưa lớn tiếp tục trong những ngày tới.

Tại khu vực úng ngập thuộc tổ 24, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới thăm hỏi và động viên gia đình anh Bùi Huy Thọ và gia đình chị Đỗ Thị Ánh.

Chủ tịch nước bày tỏ cảm thông, chia sẻ với những khó khăn của nhân dân do mưa lớn gây ra; động viên bà con tiếp tục nêu cao tinh thần “tương thân, tương ái”, giúp nhau khắc phục hậu quả úng ngập, làm sạch môi trường sống./.

MỚI - NÓNG
Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19
Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19
TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm