Chủ tịch nước kiểm tra khu điều trị 5.000 giường ở Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đến kiểm tra tại Bình Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao mô hình tháp điều trị 3 tầng, đồng thời đánh giá Bệnh viện dã chiến quy mô 5.000 giường sắp đưa vào hoạt động được bố trí khoa học, thuận lợi trong hoạt động chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

Ngày 30/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương. Báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về tiến độ triển khai thành lập Cơ sở 2 Bệnh viện dã chiến Bình Dương số 1, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Becamex IDC cho biết, đang gấp rút để kịp thời đưa vào hoạt động giai đoạn I với quy mô 2.000 giường.

Trong đó, khu điều trị được xây dựng tại khu nhà xưởng Logistics của Công ty cổ phần Phát triển Công nghiệp BW (BWID), khu công nghiệp Thới Hòa, thị xã Bến Cát. Phần xây dựng và vật dụng cho khu điều trị do Becamex IDC tài trợ, cùng một số trang thiết bị y tế khác; các máy móc thiết bị do ngân sách đầu tư.

Chủ tịch nước kiểm tra khu điều trị 5.000 giường ở Bình Dương ảnh 1

Chủ tịch nước và đoàn công tác Trung ương đến kiểm tra tại Bình Dương

Cơ sở 2 Bệnh viện dã chiến Bình Dương số 1 có tổng khuôn viên khu điều trị với diện tích 65.000 m2, trong đó diện tích sàn xây dựng bố trí bệnh viện là 41.000 m2 cho 5.000 giường bệnh và các khu chức năng phụ trợ. Trong đó, bố trí 600 giường trang bị máy trợ thở oxy cố định kết nối với hệ thống oxy trung tâm. Khu điều trị sẽ có chức năng điều trị cho bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng từ nhẹ đến trung bình.

Chủ tịch nước kiểm tra khu điều trị 5.000 giường ở Bình Dương ảnh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra khu điều trị COVID-19 ở Bình Dương

Chủ tịch nước kiểm tra khu điều trị 5.000 giường ở Bình Dương ảnh 3

Chủ tịch nước đánh giá việc xây dựng bệnh viện dã chiến quy mô 5.000 giường ở Bình Dương ra rất khoa học

Chủ tịch nước kiểm tra khu điều trị 5.000 giường ở Bình Dương ảnh 4
Chủ tịch nước kiểm tra khu điều trị 5.000 giường ở Bình Dương ảnh 5

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao mô hình tháp điều trị 3 tầng, đồng thời đánh giá Bệnh viện dã chiến quy mô 5.000 giường ở Bình Dương

Được khởi công xây dựng từ ngày 27/7, dự kiến giai đoạn I sẽ hoàn thành vào ngày 3/8, bệnh viện sẽ tiếp nhận điều trị phân tầng cho bệnh nhân mức độ nhẹ đến trung bình và sẽ đưa vào vận hành toàn bộ vào ngày 8/8 với quy mô 5.000 giường bệnh. Tổng kinh phí xây dựng và vật dụng bên trong trị giá 50 tỷ đồng cùng trang thiết bị y tế, phương tiện phòng hộ trị giá 77 tỷ đồng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự năng động của Bình Dương trong công tác vận hành Bệnh viện dã chiến như trưng dụng nhà xưởng quy mô lớn, thông thoáng, thuận lợi di chuyển.

Chủ tịch nước kiểm tra khu điều trị 5.000 giường ở Bình Dương ảnh 6

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Becamex IDC (bìa trái) báo cáo tiến độ xây dựng bệnh viện dã chiến với Chủ tịch nước

Chủ tịch nước kiểm tra khu điều trị 5.000 giường ở Bình Dương ảnh 7

Chủ tịch nước đề nghị Bình Dương sớm đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến để giảm áp lực cho các khu điều trị khác

Chủ tịch nước cho biết, đây là mô hình vừa tầng 1 vừa tầng 2 điều trị bệnh nhân COVID-19 triệu chứng nhẹ đến triệu chứng nặng, có trang bị oxy, hệ thống quản trị số hoá khoa học, rất thuận lợi cho điều trị, đỡ mất thời gian chuyển viện, đỡ áp lực tuyến trên… Do đó, Chủ tịch nước đề nghị Công ty đẩy nhanh tiến độ thi công để đưa vào vận hành bệnh viện theo đúng tiến độ, đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh.

Sau khi đi thăm khu điều trị Covid-19 quy mô lớn đang được xây dựng tại Bình Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tinh thần đi đầu trong công tác đóng góp phòng chống dịch của Tổng Công ty Becamex IDC, nhất là việc đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến hiện đại phục vụ việc điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, đồng thời đánh giá cao mô hình chăm sóc điều trị phân tầng của bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương.

Cùng với đó, Chủ tịch nước cũng đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh đảm bảo tiến độ, đẩy nhanh đầu tư thiết bị, phương tiện để sớm đưa khu điều trị 5.000 giường vào hoạt động, góp phần giảm tải cho các bệnh viện hiện hữu và đáp ứng nhu cầu của người dân, cùng với các biện pháp phòng chống dịch sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

MỚI - NÓNG
Sản xuất nhà tiền chế và kết cấu thép tại KCN An Hạ (TPHCM) Ảnh: Đại Dương
TPHCM buộc phải dần mở cửa kinh tế
TP - Ngày 17/9, tại cuộc họp về kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau dịch, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã thống nhất với các chuyên gia về thay đổi chiến lược phòng chống dịch và sớm mở cửa nền kinh tế và cho phép các hoạt động mưu sinh của người dân trong trạng thái bình thường mới.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM cần thêm gần 1,9 triệu liều vắc xin COVID-19 đến cuối tháng 9

TPHCM cần thêm gần 1,9 triệu liều vắc xin COVID-19 đến cuối tháng 9

TPO - Từ nay đến cuối tháng 9, toàn thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng với mục tiêu tiêm vét cho những người chưa tiêm mũi 1 và tiêm phòng cho những người đủ thời gian tiêm mũi thứ 2. Lượng vắc xin hiện còn chỉ tiêm được thêm vài ngày, thành phố đã kiến nghị Bộ Y tế cấp thêm để hoạt động tiêm chủng không bị gián đoạn.
Các tiêu chí cần thiết để TPHCM trở về trạng thái 'bình thường mới’

Các tiêu chí cần thiết để TPHCM trở về trạng thái 'bình thường mới’

TPO - Sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ khác nhau để phòng chống dịch COVID-19, đã đến lúc TPHCM cần đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh để quyết định phương thức và thời điểm nới lỏng, tiến tới gỡ bỏ giãn cách nhằm phục hồi kinh tế trong trạng thái bình thường mới.