Chủ tịch Liên đoàn xe ô tô quốc tế: F1 ở Việt Nam là sự kiện lịch sử

Chủ tịch Liên đoàn xe ô tô quốc tế: F1 ở Việt Nam là sự kiện lịch sử
TPO - Đó là khẳng định của ông Jean Todl - Chủ tịch Liên đoàn Xe ô tô quốc tế (FIA) trong chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội.

Ngày 18/3, Chủ tịch Liên đoàn Xe ô tô quốc tế (FIA) Jean Todl đã có cuộc trao đổi với báo chí nhân chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội.

Nói về cơ hội cũng như thách thức của Hà Nội trong việc đăng cai tổ chức F1, ông Jean Todl cho rằng: "Bản thân tôi với tư cách là chủ tịch FIA sẽ hỗ trợ hết sức để Hà Nội tổ chức thành công các cuộc đua F1 trong thời gian tới. Tôi cho rằng nên nhìn nhận việc Hà Nội đăng cai F1 là sự kiện lịch sử của thể thao Việt Nam. Sự kiện này sẽ tạo nên nhiều doanh thu về kinh tế, góp phần quảng bá hình ảnh VN đến toàn thế giới. Trước Việt Nam, Malaysia và Singapore đã tổ chức F1 và các quốc gia này đã trở nên nổi tiếng, thu hút rất nhiều khách du lịch. Vì tính lịch sử của nó, ban tổ chức cuộc đua sẽ vượt qua tất cả khó khăn để để tổ chức thành công”.

Ngoài vai trò chủ tịch FIA thì ông Jean Todt cũng là đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về An toàn giao thông. Bên cạnh việc đưa hình ảnh của F1 ra toàn thế giới, nhiệm vụ của ông Jean Todt là tuyên truyền để giảm thiểu tai nạn giao thông trên thế giới.

Chủ tịch Liên đoàn xe ô tô quốc tế: F1 ở Việt Nam là sự kiện lịch sử ảnh 1 Ông Jean Todt nhận quà lưu niệm từ lãnh đạo Bộ Văn hóa thể thao và du lịch.

Ông cũng hy vọng chặng đua F1 tại Hà Nội tới đây sẽ giúp ích cho việc tăng cường nhận thức của người dân về an toàn giao thông: "Hy vọng sau 1 năm kể từ khi chặng đua được tổ chức, con số tai nạn giao thông tại Việt Nam sẽ giảm mạnh".

Trước đó, ngày 7/11/2018, thành phố Hà Nội đã công bố "Hà Nội - Việt Nam " chính thức là nước thứ 22 trên thế giới đăng cai tổ chức F1. Theo hợp đồng, TP Hà Nội sẽ là địa phương đăng cai giải đấu, sau đó thành phố chuyển giao cho Công ty Grand Prix Việt Nam (thuộc Tập đoàn Vingroup) đứng ra tổ chức. Hợp đồng sẽ có thời hạn 10 năm từ 2020- 2030 và được gia hạn ở mùa giải thứ 8. Tập đoàn Vingroup sẽ đứng ra lo toàn bộ chi phí đưa giải đấu về VN, thiết kế đường đua, chi phí tổ chức hàng năm.

Chặng đua F1 đầu tiên tại Hà Nội sẽ diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 4/2020. Địa điểm diễn ra chặng đua là khu vực SVĐ Mỹ Đình và một số trục đường xung quanh Khu LHTTQG Mỹ Đình.

MỚI - NÓNG