Chủ tịch Hội phụ nữ xã trộm con dấu của ba cơ quan?

Chủ tịch Hội phụ nữ xã trộm con dấu của ba cơ quan?
TP - Ngày 21/12/2007, tầm 9 giờ sáng, một số cán bộ huyện Chư Pah (Gia Lai) công tác ghé qua nhờ chụp dấu giấy đi đường. Tôi mở tủ tìm dấu HĐND xã Chư Đrăng Ya thì tá hỏa khi con dấu không cánh mà bay. 

Phó Chủ tịch HĐND xã Chư Đrăng Ya (huyện Chư Pah, Gia Lai) Lê Văn Hùng kể lại.

Chiều 20/12, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hồ Thị Ân cũng báo là bị mất con dấu Hội Phụ nữ, khiến cả cơ quan đi tìm.

Tìm con dấu cho HĐND không thấy, anh Nguyễn Văn Thuận, Bí thư Đoàn xã về mở tủ kiểm tra thì con dấu Đoàn thanh niên cũng biến mất.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã kiểm tra tủ đựng con dấu, tài liệu cũng mất hồn khi dấu cơ quan này chịu chung số phận tương tự.

Trụ sở xã Chư Đrăng Ya nhà cửa không khang trang nhưng các tủ đều có khóa. Khóa cửa chính vẫn còn nguyên vẹn.

5 ngành đoàn thể cùng ở chung một phòng là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn Thanh niên, Phụ nữ, Hội Nông dân và Hội Cựu chiến binh thì con dấu của Hội Cựu chiến binh và Hội Nông dân để chung 1 tủ nhưng không mất.

Phòng làm việc của Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND xã ở sát bên cạnh cũng có tủ khóa, cửa khóa, song không rõ ai đột nhập, lấy các con dấu này vì mục đích gì? Sự việc được báo lên cấp ủy và Công an huyện Chư Pah.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Bí thư chi bộ xã cho biết: Người lấy những con dấu đó chính là bà Hồ Thị Ân - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã.

Theo giải thích của bà Hồ Thị Ân với chúng tôi thì sở dĩ bà lấy các con dấu của cơ quan, đoàn thể khác vì con dấu của bà mất, nên lấy như vậy để ai giấu của bà thì trao đổi lại!

Lời giải thích này không thỏa đáng bởi cuối buổi chiều 20/12, con dấu của Hội Phụ nữ đã được tìm thấy. Trong khi đó 3 con dấu kia bị mất từ chiều đến đêm 20/12/2007.

Vì sao các cửa phòng, cửa tủ đều khóa mà bà Ân vẫn mở được để chôm con dấu? Nếu đùa sao ngay sáng hôm sau bà không trả cho các cơ quan xử lý công việc?

Các con dấu bị mất hiện cơ quan Công an đang giữ để điều tra. Riêng con dấu HĐND xã vì liên quan đến kỳ họp cuối năm nên HĐND mượn tạm về để giao dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm