Chủ tịch Hà Nội: Hoạt động thể thao, sinh hoạt tôn giáo chưa trở lại bình thường sau 22/4

Chủ tịch Hà Nội cho rằng, sau 22/4, hoạt động thể dục thể thao vẫn chưa trở lại bình thường
Chủ tịch Hà Nội cho rằng, sau 22/4, hoạt động thể dục thể thao vẫn chưa trở lại bình thường
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sau 22/4, nếu không phát hiện ca bệnh COVID-19 mới, có thể hạ mức cảnh báo, tuy nhiên, các hoạt động như thể dục thể thao, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người vẫn cần tiếp tục hạn chế. 

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 20/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, nếu như đến 22/4, địa bàn Hà Nội không phát hiện ca nhiễm mới nào, thành phố có thể hạ mức cảnh báo, nhưng không có chuyện gỡ bỏ toàn bộ mà sẽ được tiến hành từ từ.

“Văn phòng UBND thành phố và Sở Y tế phải soạn thảo, trình thành phố ra được Chỉ thị hoặc kế hoạch theo Chỉ thị mới của Thủ tướng, làm sao dễ làm nhất cho cấp dưới. Nhưng chắc chắn là không gỡ hết tất cả những yêu cầu hạn chế. Ví dụ như các hoạt động đông người, đặc biệt ở các vùng có nguy cơ cao như Mê Linh, Thường Tín, các biện pháp còn thực hiện mạnh mẽ chứ chưa thể buông hẳn được”, ông Chung nói.

Theo ông Chung, thành phố không được chủ quan, bởi dịch bệnh này trên thế giới đã có tình trạng tái lây nhiễm, hoặc nhiễm bệnh mà không có biểu hiện, triệu chứng, có thể kéo dài trong 30 ngày.

“Chúng ta có bài học là Hàn Quốc thời gian qua đã xây dựng bộ tiêu chí cho từng nhà hàng, quán cà phê, tuyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch một cách bắt buộc. Ví dụ, tới đây việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách là bắt buộc. Hay thể dục thể thao, sinh hoạt tôn giáo liên quan tụ tập đông người chắc chắn vẫn phải hạn chế một thời gian nữa chứ chưa thể quay lại hoạt động bình thường”, Chủ tịch Hà Nội nói.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu tiếp tục tuyên truyền để người dân thực hiện tốt các Chỉ thị của Thủ tướng, của thành phố. Các trường hợp bán hàng trở lại mà không phải mặt hàng thiết yếu phải bị xử phạt nghiêm túc; tăng cường kiểm tra các cửa hàng karaoke, mát xa, các loại hình cấm không thuộc nhóm thiết yếu. Những người ra đường không đeo khẩu trang cũng phải tiếp tục bị xử phạt.

Ông Chung cũng đồng ý với đề xuất cho triển khai xét nghiệm nhanh các tiểu thương ở chợ Phùng Khoang và chợ Minh Khai; Sở Y tế cần tiếp tục kiểm tra, rà soát lại công tác mua sắm các trang thiết bị khám chữa bệnh trong thời gian vừa qua.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

TPO - Gần đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh tấm vé máy bay hạng thương gia của một người đàn ông đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) về sân bay Vinh (Nghệ An) cùng câu chuyện về 2 người con gái song sinh của người đàn ông này gặp nạn khiến nhiều người xót xa, thương cảm.