Chủ tịch Hà Nội: 'Đê bê tông hoàn toàn có thể chịu lũ tốt'

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội không đề nghị hạ cốt đê mà chỉ thay kết cấu đê đất thành đê bê tông. Đê bê tông hoàn toàn đủ khả năng chịu lực và đã được sự đồng thuận cao của dân cư khu vực.

Sáng nay 16/2, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông (NN&PTNT) đã có buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội về công tác nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Tại cuộc làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định: Hà Nội không kiến nghị Bộ NN&PTNT hạ cốt đê sông Hồng mà kiến nghị thay đổi kết cấu đoạn đê từ trước cửa khách sạn Thắng Lợi đến An Dương từ đê đắp bằng đất chuyển thành đê bê tông. 

Ông Chung cho biết thêm: Nếu làm như vậy, kiến trúc cầu vượt tại nút giao An Dương – đường Thanh Niên sẽ đẹp và cân. Thứ hai là khi chuyển từ đê đất sang đê bê tông, hoàn toàn mở rộng được 2 làn đường mỗi bên 3,7m. Thứ ba, việc thay đổi kết cấu đê từ khách sạn Thắng Lợi đến An Dương đã xin ý kiến dân cư và được đồng tình cao. 

Về khả năng chịu lũ của đê, ông Chung cho rằng những nghiên cứu từ trước đây là chưa có các thủy điện trên sông Đà, sông Lô và sông Hồng. Hơn nữa, khu vực nêu trên ở ngoài đê dân đã xây nhà kín, mặt đê bê tông không chịu áp lực trực tiếp của mực nước và sóng nước khi nước nâng cao. "Cùng với công nghệ mới hiện nay, đê bê tông hoàn toàn có thể chịu hoàn toàn có thể chịu lũ tốt", ông Chung nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.
Shipper TPHCM xếp hàng dài chờ lấy mẫu xét nghiệm trong ngày 24/9

TPHCM tài trợ kit test xét nghiệm COVID miễn phí cho shipper

TPO - “Kit test xét nghiệm COVID-19 được TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp để xét nghiệm cho shipper (người giao hàng) miễn phí. Sở Công Thương đề nghị không thu bất cứ khoản phí nào của shipper” – ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM khẳng định.