Chủ tịch Hà Nội cho phép gỡ bỏ cách ly phố Trúc Bạch từ chiều 20/3

Phố Trúc Bạch chiều 20/3 trước thời điểm cách ly. Ảnh: Mạnh Thắng.
Phố Trúc Bạch chiều 20/3 trước thời điểm cách ly. Ảnh: Mạnh Thắng.
TPO - Chiều 20/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ủy quyền cho Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch gỡ lệnh cách ly một đoạn phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội).

Như đã thông tin, sau khi phát hiện bệnh nhân số 17 có địa chỉ tại 125 Trúc Bạch dương tính với Covid-19, một đoạn phố này được cách ly, theo dõi từ đêm 6/3. Bệnh nhân số 17 cũng lây cho 2 bệnh nhân 19, 20 cùng ở địa chỉ phố Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội).

Theo quy định trước đây của Bộ Y tế, các khu vực là ổ dịch sẽ phải theo dõi, cách ly trong thời gian 21 ngày. Nếu tính từ đêm 6/3, đến nay, khu vực phố Trúc Bạch đã cách ly được 14 ngày.

Mới đây, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, thành phố sẽ thực hiện văn bản hướng dẫn mới của Bộ Y tế, các khu vực “ổ dịch” sẽ được cách ly 28 ngày thay vì 21 ngày như trước.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 20/3, ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, phường đang chờ chỉ đạo của quận và thành phố liên quan đến thời gian cách ly khu phố Trúc Bạch.

“Trước đây, theo quy định của Bộ Y tế thì chỉ cách ly 21 ngày. Bây giờ theo quy định mới thì phải cách ly đủ 28 ngày. Chúng tôi đang chờ hướng dẫn, chỉ đạo để thực hiện”, ông Huy nói.

Theo ông Huy, người dân trong khu cách ly ở Trúc Bạch hiện ổn định, mọi sinh hoạt diễn ra bình thường.

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều 20/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: Tính đến nay, khu vực cách ly ở phố Trúc Bạch đã được 14 ngày. Đến nay, tổng số 189 người trong khu vực cách ly đều có xét nghiệm âm tính, khử khuẩn nhiều lần.

“Chúng tôi rất biểu dương lãnh đạo phường Trúc Bạch và quận Ba Đình đã tận tình cung cấp lương thực thực phẩm cho người dân trong khu cách ly. Tôi ủy quyền cho Chủ tịch phường Trúc Bạch ngay chiều nay (20/3) ký quyết định giải tỏa khu cách ly”, ông Chung nói.  

MỚI - NÓNG