Chủ tịch Hà Nội: Cấp giấy đi đường là vấn đề mới, việc khó

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Hà Nội: Cấp giấy đi đường là vấn đề mới, việc khó
TPO - Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, biện pháp cấp giấy đi đường là vấn đề mới, việc khó, chưa từng có tiền lệ, quan điểm mục tiêu quản lý vùng 1 thực chất hơn, giảm lượng người ra đường, tuy nhiên thành phố cũng xác định làm quyết liệt nhưng không cầu toàn.

Tối 5/9, thông tin tại cuộc họp Giao ban Sở Chỉ huy thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, biện pháp cấp giấy đi đường là vấn đề mới, việc khó, chưa từng có tiền lệ, quan điểm mục tiêu quản lý vùng 1 thực chất hơn, giảm lượng người ra đường, tuy nhiên thành phố cũng xác định làm quyết liệt nhưng không cầu toàn.

Để chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, trong 2 ngày 6 và 7/9, các lực lượng chức năng của thành phố chỉ kiểm tra nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Khi vận hành các chốt, vùng 1, 2, 3, thành phố sẽ tiến hành theo cách linh hoạt, chủ yếu kiểm tra, nhắc nhở, đồng thời từ thực tế việc lưu thông của người dân theo giấy đi đường mới sẽ đánh giá, phân tích để đưa ra biện pháp tối ưu.

Trước đó, theo phản ánh của nhiều cơ quan báo chí, hiện nay, việc cấp Giấy đi đường theo quy định mới trên địa bàn thành phố Hà Nội gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là với các doanh nghiệp.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 5/9, đại diện một doanh nghiệp cung ứng nhiên liệu trên địa bàn thành phố cho biết, phía Cty của bà đã liên hệ với phường sở tại để làm giấy đi đường cho cán bộ, công nhân viên, tuy nhiên vẫn chưa thể làm được để kịp cho ngày 6/9.

Lý do, theo bà, là phía Cty của bà thuộc lĩnh vực kinh doanh hàng hoá thiết yếu, chỉ cần xin xác nhận tại địa phương để được cấp giấy, tuy nhiên, phía phường cho rằng, doanh nghiệp phải có ý kiến xác nhận từ phía Sở Công Thương theo đúng quy định của Công an thành phố.

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị, người dân còn băn khoăn vì chưa thể hoàn thành thủ tục xin cấp giấy đi đường theo quy định mới của UBND thành phố Hà Nội.

MỚI - NÓNG