Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu rà soát dự án chung cư chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở

0:00 / 0:00
0:00
Dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy
Dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy
TPO - Ngày 7/7, văn phòng UBND TP Đà Nẵng có thông báo kết luận của chủ tịch UBND TP tại cuộc họp liên quan đến dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy - block B.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Thanh tra thành phố và các đơn vị liên quan, rà soát, báo cáo về các nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường xác định nghĩa vụ tài chính phát sinh do điều chỉnh quy hoạch tại dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy- block B. Các đơn vị hoàn thành, báo cáo UBND TP xem xét quyết định; đồng thời, gửi hồ sơ cho Sở Xây dựng trước ngày 10/7.

Trên cơ sở báo cáo nêu trên, giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp, các đơn vị…tiến hành rà soát, tổng hợp, có báo cáo đầy đủ và nêu quan điểm rõ ràng về thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp phép xây dựng và các nội dung khác có liên quan, báo cáo UBND TP xem xét quyết định trước ngày 20/7.

Đà Nẵng đề nghị Công ty CP đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng khẩn trương hoàn thành các nghĩa vụ tài chính và các thủ tục khác theo đúng quy định pháp luật (nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng,...).

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu chủ đầu tư phải chịu hoàn toàn trách nhiệm việc bàn giao nhà cho các hộ dân vào ở không đúng quy định, chủ động khắc phục ngay vấn đề này. Phối hợp với chính quyền địa phương để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Như Tiền Phong đã đưa tin cơ quan chức năng quận Sơn Trà kiểm tra, phát hiện 259 căn tại block B đã được bàn giao cho người dân sử dụng khi công trình này chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng. Chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán căn hộ khi chưa có văn bản thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai của cơ quan có thẩm quyền.

Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (block B) có 34 tầng, gồm một tầng hầm và 33 tầng nổi với 781 căn hộ, 19 căn shophouse.

MỚI - NÓNG