Chủ tịch Đà Nẵng: Sẽ mở rộng các lối xuống biển tại khu vực Nam Ô

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chủ trì buổi họp báo. Ảnh Nguyễn Thành
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chủ trì buổi họp báo. Ảnh Nguyễn Thành
TPO - Chiều ngày 10/4, tại buổi họp báo Quý I năm 2018 của UBND thành phố Đà Nẵng, liên quan đến dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô gây xôn xao dư luận thời gian qua, ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng) cho biết: UBND thành phố sẽ rà soát và điều chỉnh quy hoạch dự án này. Các lối xuống biển sẽ được mở rộng để phục vụ người dân.

Ông Thơ cho biết: dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô có từ trước năm 2010 và thành phố đã giao đất, thu tiền của nhà đầu tư. Dự án này đáng lẽ đã triển khai từ lâu nhưng do quá trình giải phóng mặt bằng chậm, nên dự án chậm được triển khai.

Hiện thành phố đã chỉ đạo Sở Xây dựng và chủ đầu tư dự án này tiến hành rà soát và điều chỉnh quy hoạch trên tinh thần phải biến khu vực này dù có dự án giao cho nhà đầu tư nhưng phải tạo điều kiện cho sự tham gia của cộng đồng.

Theo ông Thơ, tinh thần chung của việc rà soát và điều chỉnh quy hoạch dự án này phải dựa trên các việc cụ thể như: mở một số lối xuống biển rộng rãi để nhân dân khu vực Nam Ô sinh hoạt, xuống biển một cách bình thường, không để xảy ra tình trạng như các dự án resort tại quận Ngũ Hành Sơn;  trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử tại làng Nam Ô; nghiên cứu phục hồi, mở rộng làng nghề nước mắm Nam Ô thành một khu vực trình diễn nhưng sản xuất sẽ là khu vực khác; đường ranh giới giữa khu du lịch và khu dân cư hiện trạng phải được mở rộng ra , không có rào che chắn, cải tạo nâng cấp khu dân cư, mở rộng các kiệt hẻm để biến thành khu vực người dân có thể tham gia hoạt động du lịch; nghiên cứu sử dụng, tận dụng khả năng hoạt động của các thuyền thúng vào trong hoạt động du lịch…

“UBND thành phố đã làm việc với nhà đầu tư dự án này. Nhà đầu tư đã tuân thủ , bày tỏ thiện chí tích cực, ủng hộ tất cả việc này không như những nhà đầu tư khác đã triển khai dự án. Rất may dự án chưa triển khai nên còn có cơ hội để điều chỉnh”, ông Thơ cho biết.

 Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói về rà soát điều chỉnh dự án ở Nam Ô. Clip: Nguyễn Thành

MỚI - NÓNG
Quảng Ninh có tân Phó Chủ tịch tỉnh
Quảng Ninh có tân Phó Chủ tịch tỉnh
TPO - Ngày 30/3, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 họp kỳ thứ 13 để thảo luận, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, bầu bổ sung Phó chủ tịch UBND tỉnh.