Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo làm rõ vụ phóng viên bị hành hung

Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân viết tường trình vụ việc tại Công an phường Thạch Thang
Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân viết tường trình vụ việc tại Công an phường Thạch Thang
TPO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Công an TP Đà Nẵng cùng UBND quận Hải Châu và các đơn vị liên quan nhanh chóng kiểm tra và xác minh làm rõ vụ việc phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp phản ánh quán bar gây ồn ào.

Chiều 12/3, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi Giám đốc Công an TP Đà Nẵng và Chủ tịch UBND quận Hải Châu liên quan đến vụ việc phóng viên Báo Giao thông bị hành hung khi đang tác nghiệp.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu lực lượng công an thành phố chủ trì, phối hợp với quận Hải Châu và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra xác minh vụ việc theo phản ánh của Báo Giao thông (phản ánh về việc phóng viên báo Giao thông bị hành hung khi tác nghiệp-PV).

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý vụ việc theo thẩm quyền và báo cáo lãnh đạo UBND TP trước ngày 15/3.

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo làm rõ vụ phóng viên bị hành hung ảnh 1 Văn bản của UBND TP về chỉ đạo của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, yêu cầu nhanh chóng giải quyết vụ việc

Như đã đưa tin, sáng 12/3, phóng viên Hứa Vĩnh Nhân (SN 1992, phóng viên Báo Giao thông - Văn phòng đại diện Miền Trung) đã có đơn tường trình gửi Công an phường Thạch Thang. 

Theo tường trình của phóng viên này, khoảng 0h ngày 12/3, khi đang tác nghiệp ở khu vực vỉa hè đối diện quán bar Lost and Found (số 28 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng), anh Nhân bị một nhóm người đến hành hung và tịch thu điện thoại, CMND... 

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo làm rõ vụ phóng viên bị hành hung ảnh 2 Quán bar nơi phóng viên Hứa Vĩnh Nhân bị hành hung khi đang tác nghiệp

Anh Nhân phản ánh: Dù giải thích mình là phóng viên và chỉ phản ánh thực trạng bật nhạc lớn gây ồn ào của các quán bar trên đường Bạch Đằng theo phản ánh của người dân và chỉ đạo của Ban đại diện báo, nhưng nhóm người trên vẫn giam lỏng anh 2 tiếng đồng hồ, đồng thời đánh anh chảy máu mũi.

Cũng theo anh Nhân, anh được thả ra vào khoảng 2h sáng cùng ngày. Trước khi đi, nhóm người này trả lại thiết bị, đút tiền vào túi áo dù anh Nhân kháng cự.

Ngay sau sự việc, phóng viên này đã trình báo với Công an phường Thạch Thang và nộp lại số tiền bị nhóm người đút vào túi áo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Hạng mục cầu Vân Tiên nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang được gấp rút thi công

Quảng Ninh ra 'tối hậu thư' giải ngân đầu tư công

TP - Có được lợi thế “vàng” khi giữ được địa bàn an toàn về dịch bệnh nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ninh chưa đạt được yêu cầu đặt ra. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra "tối hậu thư" gắn trách nhiệm người đứng đầu các huyện, thành phố phấn đấu đến 31/12/2021 đạt 100% tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.
Dịch COVID-19, các con bị mắc kẹt ở Bình Dương, bà Hạnh mưu sinh nuôi các cháu ăn học

Những chuyến ly hương

TP - Nhiều lần tôi tự hỏi, đằng sau những cuộc rời quê ấy là gì? Ly hương có đem lại tương lai tươi sáng hơn? Những trăn trở đó đưa tôi đến với những câu chuyện mặn mồ hôi, nước mắt của những người con xứ Nghệ xa quê, nhọc nhằn mưu sinh nơi đất khách quê người.