Chủ tịch CLB Lazio sắp phải ngồi tù

Chủ tịch CLB Lazio sắp phải ngồi tù
TPO - Chủ tịch Lazio, ông Claudio Lotito đang đối diện với nguy cơ phải lĩnh án tù 20 tháng do hành vi gian lận chứng khoán, theo lời một công tố viên ở Italia.
Chủ tịch CLB Lazio sắp phải ngồi tù ảnh 1

Chủ tịch Lazio Claudio Lotito – ảnh AP

Công tố viên Laura Pedio, người đưa ra cáo buộc đối với ông Claudio Lotito, đã gửi đề nghị khởi tố tới toà án hôm thứ 3 tuần này.

Theo cáo trạng, nhà đầu tư địa ốc Roberto Mezzaroma, người cũng liên quan tới vụ án, đã mua 14.6 phần trăm cổ phần của Lazio vào ngày 30 tháng 6 năm 2005, nhưng thực chất số cổ phiếu đó thuộc sở hữu của Lotito.

Theo cô Laura Pedio, Claudio Lotito, người đã cứu Lazio khỏi phá sản khi ông mua CLB này hồi năm 2004, muốn che giấu tỷ lệ sở hữu cổ phần nhằm tránh các quy định của luật pháp.

Claudio Lotito cùng Mezzaroma đã phủ nhận những lời buộc tội và tuyên bố họ sẽ chống án.

Trong một cuộc điều tra riêng rẽ khác hồi tháng 7 năm nay, các nhà chức trách Ý cho biết, một tổ chức Mafia đến từ thành phố Naples đã tìm cách mua lại Lazio trong năm 2006, trong vụ việc đó Lotito đã phải nhờ tới sự bảo vệ của cảnh sát d bị đe doạ tính mạng.

Lazio luôn bị mang tiếng bởi những fan cực hữu, trong trận derby thành Rome gần đây với Roma, cả 2 đội đã bị phạt do những xô xát của các cổ động viên trong và ngoài sân vận động.

  H.Nam
   Theo AP

MỚI - NÓNG
Ảnh minh họa: Internet
Lý do thu hồi công văn công bố 12 loại thuốc cổ truyền phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19
TPO - Sáng 26/7, Bộ Y tế có Công văn số 5967/BYT-YDCT về việc thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT đã công bố 12 loại thuốc cổ truyền phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; bệnh viện y học cổ truyền bộ, ngành; bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh, thành phố; bệnh viện đa khoa, chuyên khoa các tỉnh, thành phố và các cơ sở kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyền.

Có thể bạn quan tâm