Chủ tịch CLB Lazio sắp phải ngồi tù

Chủ tịch CLB Lazio sắp phải ngồi tù
TPO - Chủ tịch Lazio, ông Claudio Lotito đang đối diện với nguy cơ phải lĩnh án tù 20 tháng do hành vi gian lận chứng khoán, theo lời một công tố viên ở Italia.
Chủ tịch CLB Lazio sắp phải ngồi tù ảnh 1

Chủ tịch Lazio Claudio Lotito – ảnh AP

Công tố viên Laura Pedio, người đưa ra cáo buộc đối với ông Claudio Lotito, đã gửi đề nghị khởi tố tới toà án hôm thứ 3 tuần này.

Theo cáo trạng, nhà đầu tư địa ốc Roberto Mezzaroma, người cũng liên quan tới vụ án, đã mua 14.6 phần trăm cổ phần của Lazio vào ngày 30 tháng 6 năm 2005, nhưng thực chất số cổ phiếu đó thuộc sở hữu của Lotito.

Theo cô Laura Pedio, Claudio Lotito, người đã cứu Lazio khỏi phá sản khi ông mua CLB này hồi năm 2004, muốn che giấu tỷ lệ sở hữu cổ phần nhằm tránh các quy định của luật pháp.

Claudio Lotito cùng Mezzaroma đã phủ nhận những lời buộc tội và tuyên bố họ sẽ chống án.

Trong một cuộc điều tra riêng rẽ khác hồi tháng 7 năm nay, các nhà chức trách Ý cho biết, một tổ chức Mafia đến từ thành phố Naples đã tìm cách mua lại Lazio trong năm 2006, trong vụ việc đó Lotito đã phải nhờ tới sự bảo vệ của cảnh sát d bị đe doạ tính mạng.

Lazio luôn bị mang tiếng bởi những fan cực hữu, trong trận derby thành Rome gần đây với Roma, cả 2 đội đã bị phạt do những xô xát của các cổ động viên trong và ngoài sân vận động.

  H.Nam
   Theo AP

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

TPO - Thể thao đỉnh cao luôn yêu cầu sự tập trung cao độ của các VĐV cho đến những giây phút cuối cùng. Trong lịch sử, đã có nhiều trường hợp các VĐV vì chủ quan mà phải trả những cái giá rất đắt. Olympic Tokyo 2020 cũng có một trường hợp như vậy tại nội dung 200m nữ của môn Điền kinh.