Chủ tịch Cần Thơ yêu cầu xả trạm BOT Phụng Hiệp

Ảnh: Nhật Huy
Ảnh: Nhật Huy
TPO - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống yêu cầu chủ đầu tư BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp xả trạm để giải quyết ách tắc giao thông. Ông Thống cho biết, nếu chủ đầu tư không chấp hành, thành phố sẽ cưỡng chế để bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Có mặt tại hiện trường lúc 12h30, trả lời báo chí, ông Thống cho biết, nếu chủ đầu tư không chấp thành yêu cầu xả trạm, thành phố sẽ tiến hành cưỡng chế nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

“Hiện nay, chính sách mà Bộ GTVT vừa giải quyết miễn giảm đối với khu vực phường Ba Láng – Cái Răng, TP. Cần Thơ thì đã giải quyết xong, riêng xã Tân Phú Thạnh – thuộc huyện Châu Thành A, Hậu Giang thì hiện nay tỉnh này đang làm chưa xong” – ông Thống nói.

Người đứng đầu thành phố Cần Thơ cũng cho biết ông vừa điện thoại trực tiếp cho Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu chỉ đạo Sở GTVT tỉnh này sớm xử lí những chính sách đó cho người dân.

Chủ tịch Cần Thơ yêu cầu xả trạm BOT Phụng Hiệp ảnh 1  Ảnh: Nhật Huy

Ông Thống yêu cầu Sở GTVT TP. Cần Thơ ngay trong ngày hôm nay có văn bản tham mưu UBND thành phố để UBND TP. Cần Thơ trình Bộ GTVT.

“Trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT, còn tình hình an ninh trật tự thì thành phố có trách nhiệm phải đảm bảo. Về mức giảm, thành phố kiến nghị xem xét giảm thêm và mở rộng đối tượng giảm”, ông Thống nhấn mạnh.

Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, tình hình giao thông tại trạm đã ổn định và đến 13h30, trạm đã tiếp tục thu phí trở lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh

Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9

TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.